มือเซตกัปตันทีมไทย ชื่นชมในความมุ่งมั่นของทีมที่พลิกเอาชนะ จีน เข้าชิงชนะเลิศกับ ญี่ปุ่น เชื่อประวัติศาสตร์จะไม่ซ้ำรอยเมื่อ 2 ปีที่แล้ว

นุศรา ต้อมคำ กัปตันทีมชาติไทย ชื่นชมความทุ่มเทของผู้เล่นทุกคนที่ช่วยกันพลิกแซงเอาชนะ จีน 3-1 เซต ผ่านเข้าชิงชนะเลิศ SMM วอลเลย์บอลหญิงชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 20 ปี 2019 ที่เกาหลีใต้

สาวไทย เข้ามาถึงรอบตัดเชือก แม้จะพ่ายให้ จีน ก่อนในเซตแรก แต่ยังพลิกเกมกลับมาเอาชนะ แชมป์ 13 สมัยไปได้ 3-1 เซต ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ

"วันนี้เป็นวันที่เราดีใจมาก ๆ ที่เราชนะจีน และเข้าชิงได้ วันนี้ทุกคนทำเต็มที่ ทั้งโค้ชที่วางแผน และทุกคนโชว์ศักยภาพอย่างเต็มที่ เวลาที่อยู่ในสนาม จนเราเอาชนะได้ในเกมนี้"

"วันนี้ใจพวกเราเกินร้อยมาก มันคือจุดเปลี่ยนของเกมจริง ๆ ทุกคนเล่นได้ดี สู้ทุกลูก สู้ทุกแต้ม ซึ่ง จีน เองไม่ใช่ทีมอ่อนเลย เขาไม่ใช่ทีม เอ, บี หรือ ซี แต่เป็นทีมที่เขาอยู่ในแคมป์ทีมชาติมีประสิทธิภาพ เราเล่นดีอย่างเดียวคงไม่พอที่จะชนะเขา ซึ่งเราทำได้ในวันนี้"

"เกมในรอบชิงชนะเลิศกับ ญี่ปุ่น เราดูจากฟอร์มที่เขาเล่นกับ เกาหลีใต้ เป็นเด็กที่เขาหาประสบการณ์ เราประมาทเขาไม่ได้เลย เป็นญี่ปุ่น ในวัยที่เขาอยากเล่นมาก ๆ และมีความกระตือรืนร้น ถ้าจะเล่นกับเขาต้องตีให้จบตั้งแต่ลูกแรก ถ้ามีลูกสองสาม เราคงเขาเอาลงยาก"

"เรารู้อยู่แล้วว่าเล่นกับญี่ปุ่น เราเล่นกับเขาค่อนข้างยาก ดังนั้นเราต้องเด็ดขาดให้ถึงที่สุดถึงจะเอาชนะได้"

"2 ปีที่แล้ว เราเข้าชิงกับ ญี่ปุ่น และแพ้ 2-3 เซต ครั้งนี้เราเข้าชิงอีกครั้ง เชื่อว่าประวัติศาสตร์จะไม่ซ้ำรอย ครั้งที่แล้วเราเล่นกับชุดใหญ่ แต่ครั้งนี้เขาผสมทีมกันมา คิดด่า สภาพร่างกายเราเป็นต่อเขา แต่ถ้าจะเป็นต่อมากกว่านี้ เราต้องเก็บรายละเอียดของทีมเรา และข้อผิดพลาดของทีมเราให้มากกว่านี้"

ทีมชาติไทย ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศพบกับ ญี่ปุ่น วันที่ 25 สิงหาคม 2562 เวลา 14.00 น. ติดตามการถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 และ SMMTV

โปรแกรมทั้งหมด ติดตามได้ที่นี่ >>> คลิก