กุนซือทีมชาติไทยระบุจุดเปลี่ยนสำคัญพาสาวไทยพลิกคว้าชัยจีน ทะลุเข้าชิงชนะเลิศ ศึกชิงแชมป์เอเชีย 2019

“โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอน วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ขอบคุณทุกฝ่ายที่มีส่วนร่วมในชัยชนะเหนือ จีน พร้อมชี้จุดเปลี่ยนของเกมที่ทำให้ไทยได้ผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศ ศึก SMM วอลเลย์บอลหญิง ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 20 ปี 2019

ทีมตบสาวไทย ลงบู๊รอบรองชนะเลิศ ดวลศึกหนักกับ จีน แชมป์ 13 สมัย โดยแพ้เซตแรกไปก่อน แต่มาเร่งเครื่องรัวทีเดียว 3 เซตรวด แซงคว้าชัย 3-1 เซต (23-25, 25-22, 34-32, 25-23) เมื่อ 24 สิงหาคม ที่ผ่านมา ณ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้

หลังเกม โค้ชด่วน เผยว่า “เป็นเกมที่เราเล่นได้ยากมากนะครับ เพราะจีนมีเกมเสิร์ฟดีมากและเกมบล็อกด้วย เราค่อนข้างตีหนีเขายาก ก็ต้องขอบคุณเด็กๆและทีมงานที่ช่วยระดมข้อมูลนำมาใช้ในเกมนี้ อีกหสิ่งที่สำคัญที่สุด ต้องขอบคุณพลังแรงเชียร์ที่มาเชียร์ที่สนาม และทางบ้านด้วย ทำให้เราผ่านจีนไปได้ครับ”

เมื่อถูกถามถึงจุดเปลี่ยนเกม โค้ชด่วนเผยว่า “ต้องวัดกันที่การเล่นรูปแบบผสม บางทีเขาไม่สามารถจับเราได้ในการเล่นดึงจังหวะการเล่นผสม ทำให้เกมของเขาเปลี่ยนไป และบวกกับเกมเสิร์ฟของเราก็ทำได้ดีด้วย”

กุนซือทีมชาติไทยยังพูดถึงเกมนักชิงกับญี่ปุ่นอีกว่า “ดูแล้วก็หนัก ต้องยอมรับญี่ปุ่นเป็นทีมที่น่ากลัว ในเรื่องความเหนียวแน่น เรื่องการโต้กลับ ก็ทำค่อนข้างดี เราจะประมาทไม่ได้เลย ต้องให้เด็กเราเตรียมพร้อม และทำข้อมูลให้ดี เพื่อไปสู้กับเขา”

สำหรับ ทีมชาติไทย ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ SMM วอลเลย์บอลหญิง ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 20 ปี 2019 พบ ญี่ปุ่น ซึ่งเป็นการรีแมตช์นัดชิงเมื่อครั้งที่แล้ว วันอาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม เวลา 14.00 น. ติดตามการถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 และ SMMTV

ติดตามโปรแกรมและผลการแข่งขันทั้งหมด คลิก