กลายเป็นข่าวดีของสาวก "เดอะ กันเนอร์ส" ซะอย่างนั้น เมื่อพ่อของดาวเตะสตาร์ดังรายนี้ของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ได้ออกมายอมรับว่าลูกชายเตรียมเก็บข้าวของย้ายออกจากเกาะอังกฤษในเร็วๆนี้

อย่างที่แฟนบอลทุกคนทราบกันเป็นอย่างดีว่าในซีซั่นที่ผ่านมา อาร์เซนอล ถือว่าทำผลงานได้ค่อนข้างน่าผิดหวังหลังจากที่ทำได้เพียงแค่คว้าอันดับที่ 5 ของพรีเมียร์ลีก ซึ่งหนึ่งในนักเตะที่ถูกตำหนิถึงฟอร์มการเล่นมากที่สุดคงหนีไม่พ้น "ซโคดราน มุสตาฟี่" ปราการหลังชาวเยอรมันที่มักเล่นผิดพลาดจนทำให้ทีมเสียประตูค่อนข้างบ่อย 

อีกทั้งเมื่อไม่นานมานี้ อูไน เอเมรี่ นายใหญ่ชาวสเปนได้ออกมาแนะนำให้เซ็นเตอร์วัย 27 ปีรายนี้ย้ายออกจากทีมเพื่อโอกาสในการลงเล่น ซึ่งก็มีกระแสข่าวออกมาอย่างต่อเนื่องว่าหลายทีมในยุโรปต้องการดึงตัว มุสตาฟี่ ไปเสริมทัพ ล่าสุด "คูจติม มุสตาฟี่" พ่อบังเกิดเกล้าของกองหลังรายนี้ได้เปิดเผยว่าในตอนนี้ลูกชายของเขากำลังดำเนินการเรื่องย้ายทีมอยู่ในตอนนี้ เพื่อให้มุสตาฟี่ได้ต้นสังกัดใหม่ก่อนที่ตลาดซื้อขายนักเตะในช่วงซัมเมอร์นี้จะปิดตัวลงในวันที่ 2 กันยายนนี้

"ซโคดรานมีช่วงเวลาที่ดีมากกับอาร์เซนอล เรายังมีสัญญาอีก 2 ปีและยังคิดภาพถึงการอยู่ในลอนดอนต่อไปได้ แต่อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับทุกฝ่ายอาจเป็นการย้ายทีม แต่มันก็ต้องการราคาซื้อขายตามกลไลตลาด" คูจติม กล่าว