เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล ยักษ์ใหญ่แห่งเวทีพรีเมียร์ ลีก ส่งสัญญาณบางอย่างไปถึง 3 นักเตะที่ตัวเขาไม่ค่อยได้เรียกใช้งานเท่าไหร่นักนับตั้งแต่เปิดฤดูกาลเป็นต้นมา

            เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล ออกมาส่งสัญญาณถึง 3 นักเตะอย่าง เซอร์ดาน ชากิรี่, อดัม ลัลลาน่า และ เดยัน ลอฟเรน ว่า อาจจะได้รับโอกาสลงเล่นเป็นทีมชุดแรกภายในไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้

            ตั้งแต่เปิดฤดูกาลมา ทั้งชากิรี่ และ ลัลลาน่า ได้เล่นแค่ 11 นาทีสุดท้ายในเกมคอมมิวนิตี้ ชิลด์ เท่านั้น ส่วนลอฟเรน ที่มีข่าวจะย้ายออกจากทีมยังไม่ได้เล่นเลยแม้แต่นาทีเดียว แต่เมื่อสำรวจไปที่เกมการแข่งขันที่รออยู่เบื้องหน้าทั้งลีก คัพ และ แชมเปี้ยนส์ ลีก ที่จะเริ่มต้นในเดือนหน้า คล็อปป์เลยบอกกับลูกทีมในชุดแรกของเขาว่าให้เตรียมตัวสำหรับการถูกเรียกใช้งานในเร็วๆ นี้

           "ทุกๆ ปีก็เหมือนเดิมและมักจะอยู่ในช่วงเวลาเดียวกันในช่วงต้นของฤดูกาล" คล็อปป์กล่าว "คุณต้องมีตรงนั้น และถ้าคุณไม่มีแล้วคุณมีอาการบาดเจ็บมาจากตอนปรีซีซั่นและนั่นคือสิ่งสุดท้ายที่คุณต้องการ" "แต่ผมก็ยังคงต้องพูดว่าตอนนี้ช้ากไม่ได้เล่นมากพอแต่เขาก็ฟิตมากๆ อดัมที่ไม่ค่อยได้เล่นก็ฟิตมาก เดยัน ไม่ค่อยได้เล่นก็ฟิตมาก" "สิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องปกติโดยสิ้นเชิง คนอื่นๆ ก็อาจจะพูดว่าพวกเขาก็ไม่ค่อยได้เล่นอย่างเพียงพอเหมือนกัน"

           คล็อปป์กระตุ้น 3 นักเตะดังกล่าวไม่ให้เสียกำลังใจและให้คว้าโอกาสของพวกเขาไว้เมื่อมาถึง "มันไม่ใช่เรื่องยากที่สุดที่จะทำ เด็กๆ รู้ดีว่าพวกเขาต้องทำอะไร พวกเขาต้องอยู่ในสภาพที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ พวกเขาต้องใช้สิ่งนั้นเพื่อไปให้ถึงระดับของพวกเขาและโอกาสก็จะมาถึง มันเป็นอย่างนั้นแหละครับ"

           และดูเหมือนว่าทั้งสามคนจะไม่ได้ออกสตาร์ทให้หงส์แดงในเกมใหญ่กับอาร์เซนอลคืนนี้ (เสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562) โดยที่ลิเวอร์พูลไม่มีนักเตะบาดเจ็บเพิ่ม คงมีแต่อลิสซอนที่ยังต้องพักอยู่และจะได้อาเดรียนมารับหน้าที่แทน ส่วนนาบี เกอิต้า และ นาธาเนียล ไคลน์ ก็ยังคงลงสนามไม่ได้เช่นเดิม