โซลชา คอนเฟิร์ม แมนยู ไม่เพิกเฉยหากทีมท้องถิ่น ส่อแววถูกขับออกจากลีก

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา กุนซือแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนยันว่าทัพ "ปีศาจแดง" พร้อมยื่นมือเข้าช่วยเหลือสโมสรบิวรี่ ทีมในเมืองแมนเชสเตอร์ ที่โลดแล่นอยู่ในศึกลีกวันของ อังกฤษ แต่กำลังเผชิญปัญหาวิกฤตการเงินและจะถูกขับออกจากลีกอาชีพ หากไม่สามารถหาเงินมาประนอมหนี้สินก่อนเวลา 23:59 น.ของวันศุกร์ที่ 23 สิงหาคมนี้ (ตามเวลาท้องถิ่น) 

ถึงแม้ฤดูกาล 2019/20 จะเปิดฉากฟาดแข้งไปแล้วแต่ บิวรี่ ยังไม่ได้ลงแข่งในลีกวันเลยแม้แต่เกมเดียว เนื่องจากโดนลีกฟุตบอลอังกฤษ (อีเอฟแอล) กดดันให้เคลียร์หนี้สินจำนวน 2.7 ล้านปอนด์ ก่อนเส้นตายใน วันนี้ โดย สตีฟ เดล เจ้าของทีมบิวรี่ ก็ขอความช่วยเหลือโดยเรียกร้องให้ทุกภาคส่วนช่วยกันลงขันเพื่อประคับประคองทีมฝ่าวิกฤตช่วงนี้ไปให้ได้ 

ล่าสุด โซลชา กล่าวว่า "ผมเคยยิงจุดโทษพลาดที่ กิ้กก์ เลน นี่คือทีมในท้องถิ่นเราอยากเห็นเด็กในท้องถิ่นนี้สร้างผลงานดีๆ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็คัดนักเตะบุคลากรมาจากทีมเหล่านี้อีกทาง สถานการณ์ที่ โบลตัน หรือ บิวรี่ ต้องเผชิญ ทีมใหญ่อย่างเราปล่อยผ่านไม่ได้ วงการฟุตบอลนั้นยากที่จะเสพสุขสบาย ถ้าหากเราละเลยต่อสโมสรท้องถิ่น ถ้ามีเรื่องใดที่เราสามารถช่วยพวกเขาได้ ผมเชื่อว่า แมนฯ ยูไนเต็ดทำแน่นอน"