กัปตันทีมชาติไทย แจง สาเหตุสาวไทยพ่ายเกาหลีใต้ในศึกชิงแชมป์เอเชียรอบสอง

นุศรา ต้อมคำ กัปตันทีมชาติไทย เผยเกมดวลเกาหลีใต้ ในศึก SMM วอลเลย์บอลหญิงชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 20 ปี 2019 ถือเป็นเกมที่ดี แต่ยังไม่ดีพอที่จะเอาชนะได้

สาวไทย โดน พ่ายให้กับ เกาหลีใต้ ไปก่อนในเซตแรก แม้จะตามตีเสมอได้เซตสอง แต่ยังเป็น เจ้าบ้าน ที่คว้าไป 3-1 เซต ในเกมรอบสอง นัดสอง ศึกชิงแชมป์เอเชีย

"เกมวันนี้จริงแล้วถือว่าเป็นเกมที่ดี และทุกคนในทีมก็เล่นดีแต่ก็ยังดีไม่พอที่จะสามารถชนะเขา"

"ที่จริงแล้วถือว่าพรุ่งนี้เป็นวันที่สำคัญที่สุดสำหรับการแข่งขันทัวร์นาเม้นท์นี้ ถ้าเราชนะในวันพรุ่งนี้เราก็อาจจะไปเจอเขาใหม่อีกรอบในรอบชิงชนะเลิศ"

"อย่างในวันนี้เราต้องยอมรับว่าบอลโครงสร้างหลักของทีมเขาค่อนข้างจะดี อย่าง คิม (ยอน คยอง) ในวันนี้เราจับบล็อกเขาค่อนข้างที่จะยากเหมือนกัน วันนี้เขาสามารถโชว์ศักยภาพได้ดี ทำให้เกมการรับและการรุกของเราเล่นค่อนข้างยาก มีบางช่วงที่เราไม่สามารถเปลี่ยนรับเสิร์ฟได้เลย เพราะเป็นช่วงที่เราเสียคะแนนติด ๆ กัน ซึ่งเราจะเอากลับคืนมาค่อนข้างที่จะยาก ในช่วงจังหวะนั้นเราต้องมีสมาธิให้มากขึ้น เพราะเราเล่นกับเขาในบ้าน"

"ถ้าหากว่าวันนี้เราชนะเขาเราเองก็ได้กำลังใจ เราแพ้เขาในวันนี้เราจะได้เห็นข้อผิดพลาดของทีมเราเองว่าเราจะต้องแก้ไขอย่างไร เพราะเรามีโอกาสที่จะไปเจอเขารอบชิงสูง แต่อย่างไรก็ตามเราต้องมองเกมในวันพรุ่งนี้เป็นนัดสำคัญก่อน"

"สำหรับนัดต่อไป ในรอบรองฯ ที่จะเจอ จีน เขามีรูปร่างที่สูงใหญ่ ตัวผู้เล่นของเขาเองก็อยู่ในแคมป์ทีมชาติตลอดด้วย ทีมเขามีมาตรฐานที่สูงอยู่แล้ว แต่เขาอาจจะรับบอลเสิร์ฟไม่ค่อยดี แต่เขาจะได้ในเรื่องของบอลบล็อก และบอลตีที่ค่อนข้างที่จะเร็วค่ะ"

ทีมชาติไทย ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ ไปพบกับ จีน แข่งขันในวันที่ 24 สิงหาคม 2562 เวลา 14.00 น. ติดตามการถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 และ SMMTV

โปรแกรมทั้งหมด ติดตามได้ที่นี่ >>> คลิก