พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ยืนยันไม่ปลด อิสสระ ศรีทะโร จากตำแหน่งกุนซือทีม U19 บอก ผอ.เทคนิค พอใจผลงานการคุมทีมที่ดูมีอนาคต ให้ลุยรายการชิงแชมป์เอเชียต่อทันที

หลังจากที่ ทีมชาติไทย U19 ล้มเหลวจากการแข่งขัน U19 ชิงแชมป์อาเซียน 2019 ด้วยการตกรอบแรก รั้งรองบ๊วยของกลุ่มบี มีเพียง 5 แต้ม จาก 5 นัด แถมยังแพ้ กัมพูชา แบบช็อคโลก 3-4

แต่ล่าสุด พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า จะไม่มีการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีมชุดนี้แต่อย่างใด และยังไว้ใจ อิสสระ ศรีทะโร ให้คุมทีมต่อไป

โดย พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ได้กล่าวว่า "ผู้ประเมินโค้ช อิสสระ ศรีทะโร คือ การ์เลส โรมาโกซา ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิค​ ซึ่งสิ่งที่ การ์เลส รายงานผมคือ​ เขาพึงพอใจกับการทำงานของ โค้ชอิสสระ ถึงแม้ว่าผลการแข่งขันจะไม่ดี แต่จากการที่เขาติดตามไปดูที่สนาม ไม่ว่าแมตช์ที่เราแพ้ออสเตรเลีย หรือแมตช์ที่เราแพ้กัมพูชา เขาบอกผมว่า นักฟุตบอลเราดีกว่าทุกทีม ทีมชาติไทย U19 ศักยภาพดีกว่า แต่ความเป็นทีมเวิร์คของทีมเรายังไม่ดีพอ"

"ผมถามว่า มันมีทางปรับปรุงแก้ไขอย่างไรไหม เขาบอกว่าถ้า โค้ชอิสสระ สามารถทำตามแผนที่เขาจะมอบให้จากนี้จะสร้างศักยภาพให้ทีมชาติไทยได้ดีขึ้น"

"นอกจากนี้ ก็ถามถึงแนวทางการเปลี่ยนโค้ช เขาบอกว่าแนวทางปฏิบัติ การทำทีมระยะยาว การเปลี่ยนโค้ชบ่อยๆ ไม่ใช่เรื่องดี ผลงานก็เป็นการตัดสิน แต่บางครั้งเราก็ต้องให้เวลา เพราะบางครั้งมันก็มีหลายปัจจัยที่ผลงานมันไม่ดี"

"ตัวการ์เลส เขามีประสบการณ์ทั้งกับสโมสร และทีมชาติ รวมถึงอคาเดมี่ต่างๆ เขาบอกว่า เราต้องตัดสินใจระยะยาว หรือว่าแพ้แล้วเปลี่ยน มาเริ่มกันใหม่ เราจะเป็นแบบนี้ตลอด ที่จะต้องนับหนึ่งใหม่ในทุกทัวร์นาเมนต์ ขึ้นอยู่กับทิศทางสมาคมฯ ผมก็ได้คุยกับการ์เลส เขาบอกว่าเขาวางแผนให้ ซัลบาดอร์ เข้ามาเป็นผู้ช่วยโค้ชในการทำงานร่วมกับทีม ซึ่งตรงนี้ เดี๋ยวเราจะมาสรุปร่วมกันอีกที"

สำหรับ ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ยังมีทัวร์นาเมนต์สำคัญต่อเนื่องในระหว่างวันที่ 2-10 พฤศจิกายน 2562 ในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ที่ กรุงพนมเปญ ประเทศ กัมพูชา

โดยการแข่งขันรายการดังกล่าว ไทย อยู่ร่วมสายกับ บรูไน, หมู่เกาะนอร์เทิร์นมาเรียนา, กัมพูชา และ มาเลเซีย ซึ่งมีโปรแกรมการแข่งขันดังนี้

วันที่ 4 พฤศจิกายน 2562 ไทย พบ บรูไน ที่สนาม โอลิมปิค สเตเดียม กรุงพนมเปญ
วันที่ 6 พฤศจิกายน 2562 ไทย พบ หมู่เกาะนอร์เทิร์นมาเรียนา ที่สนาม โอลิมปิค สเตเดียม กรุงพนมเปญ
วันที่ 8 พฤศจิกายน 2562 ไทย พบ กัมพูชา ที่สนาม โอลิมปิค สเตเดียม กรุงพนมเปญ
วันที่ 10 พฤศจิกายน 2562 ไทย พบ มาเลเซีย ที่สนาม โอลิมปิค สเตเดียม กรุงพนมเปญ