อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทย เปิดไฟเขียวให้ ทีมชาติไทย ลงเตะอุ่นเครื่องกับ บราซิล ในวันที่ 11 ต.ค. ได้ หากการเจรจาลุล่วง

หลังจากที่มีข่าวออกมาจากสื่อประเทศสิงคโปร์ว่า ทีมชาติไทย มีโอกาสที่จะถูกเชิญไปลงเตะอุ่นเครื่องกับ ทีมชาติบราซิล ในช่วงวันที่ 11 ต.ค. นี้ ที่ประเทศสิงคโปร์ เนื่องจากในช่วงเวลานั้น ทีมชาติไทย ไม่มีโปรแกรมแข่งขันฟีฟ่าเดย์

ซึ่ง พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลฯ ก็ได้บอกแล้วว่า จะนำเรื่องนี้ไปหารือกับ อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทยก่อน ว่าเห็นสมควรที่จะไปเตะกับ บราซิล หรือไม่

ล่าสุด พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ได้ออกมาเผยความคืบหน้าในเรื่องนี้ หลังพูดคุยกับ นิชิโนะ ว่า

"ส่วนตัวแล้ว นิชิโนะ บอกว่า ถ้ามีโอกาสที่จะได้ลงแข่งกับทีมระดับนี้ ก็สมควรไป"

"แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับเอเจนซีว่าจะดีลสัญญากับทีมเหล่านั้นได้หรือไม่ เพราะตอนนี้ยังไม่ชัวร์ 100% ซึ่งทัวร์นาเมนต์ขึ้นอยู่กับทางสิงคโปร์ว่าเขาจะสามารถจบดีลกับทีมชาติบราซิลได้หรือเปล่า เพราะเชื่อว่าเขาคงมีเงื่อนไขหลายอย่าง ซึ่งผมก็ยังไม่แน่ใจว่าเขาจะจบได้ไหม แต่ถ้าจบได้ ก็หมายความว่าทีมชาติไทยมีโอกาสที่จะไป เพราะช่วงเวลานั้น ทีมชาติไทย ไม่มีโปรแกรมแข่งขันฟีฟ่าเดย์" 

ทั้งนี้ ในช่วงเดือนตุลาคม ทีมชาติไทย มีโปรแกรมแข่งขันแค่ 1 นัด คือฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก นัดที่ 3 จะเปิดบ้านพบ ยูเออี ในวันที่ 15 ต.ค.