สาวก 'ปีศาจแดง' แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอดทีมแห่งเวทีพรีเมียร์ ลีก ออกมาโจมตีแข้งวัย 26 หลังออกมาให้สัมภาษณ์ในเชิงที่เปรียบเปรยว่าตัวเองเป็นเหยื่อในทีม

           หลังการย้ายทีมในวันเดดไลน์ออกจากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลายคนก็มั่นใจว่า นี่จะเป็นจุดจบของมหากาพย์การย้ายทีม แต่มันไม่ใช่อย่างนั้น เพราะความจริงแล้วมันเป็นแค่จุดเริ่มต้นของสงครามเล็กๆ ระหว่างสองฝ่าย

           โรเมลู ลูกากู ดาวเตะทีมชาติเบลเยียมได้พูดถึงสาเหตุที่เขาย้ายออกมาในช่วงซัมเมอร์ในรายการพอดแคสต์ของ จอช ฮาร์ท นักบาสเกตบอลเอ็นบีเอชื่อดัง และปฏิเสธไม่ได้ว่ามันเหมือนเป็นการสร้างปัญหาอื่นๆ ตามมาด้วยซ้ำ โดยดาวเตะวัย 26 เผยว่า ปีศาจแดงเป็นฝ่ายผลักไสเขาออกมาจากทีมกลายๆ และไม่ปกป้องเขาจากข่าวลือที่พูดกันตลอดว่า กำลังจะย้ายสโมสร ลูกากูยอมรับว่า เขากำลังจะถูกทำให้กลายเป็น 'แพะรับบาป' ในถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ด และยังเผยว่า ทั้งปอล ป็อกบา และ อเล็กซิส ซานเชซ ก็เจอกับปัญหาเดียวกัน

            หลังจากได้ยินการให้สัมภาษณ์ในเชิงว่าร้ายสโมสร สาวก 'ปีศาจแดง' ก็พากันออกมาใช้ช่องทางทวิตเตอร์แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับคำพูด โดยหลายคนได้โจมตีลูกากูที่ดูเหมือนจะตั้งใจเบี่ยงเบนความผิดจากฟอร์มการเล่นที่ย่ำแย่ของตัวเอง และยืนยันว่า ความจริงแล้วเจ้าตัวควร 'เงียบๆ' ไปซะ

           นอกจากนี้ยังมีแฟนๆ บางส่วนที่มองว่า การไม่เข้าใจความกดดันของการเล่นให้กับสโมสรใหญ่ๆ อย่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดของดาวเตะวัย 26 นั้นแสดงให้เห็นว่าเขายังไม่มี 'ภาวะทางจิตใจที่ถูกต้อง' กับการเล่นให้ทีมที่ถูกจับตามองอยู่ตลอดเวลา และนี่คือความคิดเห็นของแฟนๆ

          "เอาชื่อเราออกห่างจากปากของนายซะไอ้ขี้โกง นายก็แค่ โจซี่ อัลติดอร์ เบลเยียม"

          "จริงๆ แล้วคนไม่ได้วิจารณ์ลูกากูมากเท่าไหร่หรอกเมื่อเทียบกับคนอื่นในทัพนักเตะ เขาแค่ต้องการเล่นบทบาทเหยื่อ ถามแอชลีย์ ยัง เกี่ยวกับการโดนคุกคามจากแฟนๆ สิ"

           "เงียบไปซะเพื่อน"

           "ไม่จริงเลยนะในความคิดฉัน คนจะโจมตีใครก็ตามที่เล่นแย่"

           "นั่นคือผลของการอยู่ในสโมสรใหญ่ๆ นะ มันไม่ง่ายเช่นกันกับการอยู่ที่มาดริดหรือบาร์ซ่า ชายคนนี้ยังไม่มีภาวะทางอารมณ์ที่จะเล่นให้กับสโมสรที่ได้รับการจับตามองอยู่เสมอ"

            "พวกเขาใช้ผมเป็นแพะรับบาป เหรอ"

            "เขาจำเป็นต้องเอาเราออกห่างจากปากเขา"

            "พระเจ้า ฉันเกลียดชายคนนี้มากเลย เขาทำตัวเด็กมากๆ แอชลีย์ ยัง ยังโดนเกลียดชังมากกว่าคุณอีกแต่กระนั้นเขาก็รับมือกับมันเหมือนคนทั่วไปและทำงานของเขาไป ไม่สำคัญว่าเขาจะทำได้ดีหรือไม่ ดีใจที่นายออกจากสโมสรเราไปซะได้"

            "คนที่เป็นเหยื่ออยู่เสมอก็คือบิ๊กรอม แล้วไม่ใช่ตอนที่เขายังเป็น 'ทหารของโชเซ่' หรอกเหรอ 5555"