เจนเนอราลี่ สุพรีม ประกาศผ่านทางแฟนเพจ ปล่อยตัว โมเม ธนัชชา ร่วมทัพพีเอฟยูฯในศึกวีลีกที่ญี่ปุ่น

เจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค ประกาศผ่านทางแฟนเพจของสโมสรได้ปล่อยตัว "โมเม" ธนัชชา สุขสด ดาวรุ่งของทีม และทีมชาติไทย U23 ไปร่วมทีมพีเอฟยู บลูแคทส์ สโมสรวอลเลย์บอลในศึก วี.ลีก ดิวิชั่น 1 เป็นระยะเวลา 1 ฤดูกาล โดยได้เดินทางไปร่วมฝึกซ้อมกับทีมเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

นายธนดิศ ประสพเนตร ผู้จัดการทีมสุพรีมฯ ได้เปิดเผยว่า "เราได้รับการติดต่อมาในช่วงที่ธนัชชาไปแข่งขัน U23 โดยเท่าที่ทราบโค้ชของทีมได้ดูฟอร์มการเล่นในรายการวีทีวี บัญดิญ คัพ กับ ชิงแชมป์เอเชีย U23 และสนใจอยากให้ไปร่วมฝึกซ้อมกับทีม แต่เจ้าตัวยังติดภารกิจกับทีมชาติไทย ทางสโมสรจึงได้พูดคุยกันภายในและปรึกษากับทางสมาคมฯ แล้ว เห็นว่าเป็นโอกาสที่ดีของเด็ก ทางเราควรสนับสนุน ดังนั้นทางสมาคมฯ จึงอนุญาตให้ธนัชชาไปร่วมฝึกซ้อมกับทีมเป็นเวลา 15 วัน ก่อนจะกลับมาร่วมทีมชาติไทยไปแข่งขันรายการพิเศษที่ไต้หวันในวันที่ 15-19 กันยายนนี้"

ขณะที่ ธนัชชา ได้เปิดเผยความรู้สึกหลังจากได้เซ็นสัญญาเข้าร่วมทีมว่า "หนูรู้สึกตื่นเต้นที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมพีเอฟยู บลูแคทส์ สมาชิกทุกคนในทีมให้ความเป็นกันเองและต้อนรับหนูเป็นอย่างดี หนูหวังว่าพวกเราจะทำผลงานได้ดีในการแข่งขันฤดูกาลนี้ด้วยกัน"

ทางด้าน มาซายาซุ ซากาโมโตะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของพีเอฟยู บลูแคทส์ ได้กล่าวถึงลูกทีมคนใหม่ไว้ว่า "ผมรู้สึกยินดีที่ได้ธนัชชาเข้ามาร่วมทีมของเรา ผมตั้งตารอคอยดูเธอทำคะแนนให้เราด้วยทักษะของเธอ ด้วยการกระโดดสูงและการตีที่รวดเร็ว ผมมั่นใจว่าเธอจะไม่หยุดการพัฒนาตัวเองเพื่อจะเป็นผู้เล่นที่ดีคนหนึ่ง และเรามาดูกันว่าเธอจะยกระดับการเล่นของตัวเองไปได้มากแค่ไหนเมื่อจบฤดูกาลนี้"

สำหรับ ธนัชชา ติดทีมชาติไทย ครั้งแรกในการแข่งขันวอลเลย์บอลยุวชนหญิง ชิงแชมป์โลก 2015 ที่ประเทศเปรู ก่อนจะมีชื่อลงเล่นร่วมกับทีมชาติไทยในหลายรายการ รวมถึงทีมชาติชุดใหญ่ ในรายการเอวีซี  คัพ 2018 ที่นครราชสีมา และในปี 2019 เพิ่งจะพาทีมชาติไทย U23 จบอันดับ 4 ในศึกชิงแชมป์เอเชีย ที่เวียดนาม

ทั้งนี้ในฤดูกาลที่ผ่านมา พีเอฟยู บลูแคทส์ ยังเคยคว้าตัว ชัชชุอร โมกศรี หัวเสาทีมชาติไทยไปร่วมทีมมาแล้ว