บอสใหญ่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กระตุ้นนักเตะเตรียมความพร้อมทั้งร่างกายและจิตใจก่อนลุยโปรแกรมหนักในช่วงท้ายฤดูกาล เพื่อคว้าสามแชมป์ให้ได้ตามเป้าหมาย

เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ร่ายยาวถึงเป้าหมายของทีมในฤดูกาลนี้ต้องเดินหน้าคว้าสามแชมป์ให้ได้ รับทุกนัดจากนี้คืองานหนักนักเตะต้องพร้อมทั้งสภาพร่างกายและจิตใจ

ทัพ "ปราสาทสายฟ้า" เป็นทีมเดียวที่มีลุ้นทุกแชมป์ในปีนี้ทั้ง ไทยลีก, เอฟเอคัพ และ โตโยต้า ลีกคัพ โดย บอสใหญ่อย่าง เนวิน ชิดชอบ ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเพจอย่างเป็นทางการของสโมสร BURIRAM UNITED มีข้อความว่า

ใกล้เข้าไปอีกนิด... กับเป้าหมายในไทยลีก ห่างออกไปอีกหน่อย... กับคู่แข่งที่หมายจะแย่งชิงแชมป์ไทยลีกไปจากพวกเรา วันนี้ เรากำลังแข่งกับตัวเอง อีกเพียงแค่ 6 นัด เราก็จะสร้างประวัติศาสตร์แชมป์ไทยลีก สมัยที่ 7 ซึ่งไม่เคยมีใครเคยทำได้มาก่อน

ถ้าเราเอาชนะตัวเองได้ เราจะสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับไทยลีก และสร้างความภาคภูมิใจให้กับแฟนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทุกคน ว่ามีแต่ GU ที่ทำได้ เพราะ GU คือ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทุกนัดจากนี้ไป ไม่เพียงแต่เราต้องชนะคู่แข่ง แต่เราต้องเอาชนะตัวเองให้ได้

ต้องสร้างผลงานในสนามที่ดีขึ้น ต้องสร้างความเข้มแข็งทางร่างกายให้วิ่งได้มากขึ้น ต้องสร้างวินัยของตัวเองให้เข้มข้นขึ้น ต้องสร้างความมุ่งมั่นเพื่อไปสู่ความสำเร็จทุกๆ วินาที แบบไม่มีผ่อนไม่มีพัก ต้องสร้างความแข็งแกร่งทางจิตใจ ไม่ท้อถอยต่อแรงกดดันที่จะหนักขึ้นนับแต่วันนี้เป็นต้นไป และไม่หลงเหลิงไปกับคำชื่นชม แต่ต้องมีสติ มีสมาธิ และไม่ประมาทกับทุกๆ วินาที ในสนามแข่งทั้งในบ้านและนอกบ้าน

นับจากวันนี้ไป “ทุกแมตช์” ไม่ว่าเจอกับใคร จะเป็นงานที่ยากขึ้น และยากขึ้น จะเป็นงานที่หนักขึ้น เหนื่อยขึ้นเรื่อยๆ ไม่มีแมตช์ไหนง่ายและสบายสำหรับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ถ้าเราไม่พร้อมทั้งร่างกายและจิตใจ ไม่มีความแข็งแกร่งมากพอ เราจะไม่มีทางชนะ และจะไปไม่ถึงเป้าหมาย

เราเป็นทีมที่ต้องลงสนามมากกว่าทุกทีม เพราะเราเป็นทีมเดียวที่กำลังเดินหน้าสู่ 3 แชมป์ เพราะฉะนั้นเราต้องทำงานหนักกว่าทุกทีม และต้องแสดงให้เห็นว่า พวกเราพร้อม และเหมาะสมที่สุดสำหรับการเป็น 3 แชมป์ของฤดูกาลนี้

ช้าง เอฟเอคัพ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ตัดเชือกรอบ 4 ทีมสุดท้าย กับ ราชบุรี เอฟซี เป้าหมาย คือต้องชนะ และไปให้ถึงการเป็นแชมป์สมัยที่ 5 , โตโยต้า ลีกคัพ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เข้าชิงกับประจวบ เอฟซี เป้าหมาย คือ แชมป์สมัยที่ 6, โตโยต้า ไทยลีก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นจ่าฝูง มีอีก 6 นัดให้เก็บคะแนน เป้าหมาย คือ แชมป์สมัยที่ 7 เพราะเราต้องการจะไปให้ถึงเป้าหมาย 3 แชมป์ ไทยลีกนัดที่ 25 ที่เราจะพบกับสุโขทัย เอฟซี ในช้างอารีนา จึงมีความหมายสำหรับพวกเราชาวบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทุกคน

กำลังใจในช้างอารีนาเท่านั้น ที่จะพาพวกเราไปถึงเป้าหมายด้วยกัน เรามีเรา เท่านั้น ที่จะทำให้เราได้ฉลอง 10 ปี บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อย่างยิ่งใหญ่ ด้วยการเป็นแชมป์เหนือแชมป์ ของจริง มีแต่ GU ที่ทำได้ เพราะ GU คือ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 3 แต้ม เพื่อ 3 แชมป์…อีกครั้ง

เนวิน ชิดชอบ