ดานี่ เซบายอส ดาวเตะของอาร์เซนอล อาจทำให้ความฝันที่จะย้ายไปค้าแข้งยังเรอัล มาดริด ยักษ์ใหญ่แห่งเวทีลา ลีก้า ของปอล ป็อกบา ล่มสลายลง นั่นคือคำกล่าวอ้างของกูรูตลาดลูกหนังคนดังอย่างดันแคน คาสเซิลส์

             ผลงานของ ดานี่ เซบายอส ที่ทำไว้ในช่วงยืมตัวกับอาร์เซนอลอาจจะส่งผลกระทบไปถึงการที่เรอัล มาดริด จะเซ็นสัญญา ปอล ป็อกบา ในช่วงซัมเมอร์หน้า นั่นคือคำกล่าวอ้างของผู้เชี่ยวชาญตลาดนักเตะอย่าง ดันแดน คาสเซิลส์

             เซบายอสใช้เวลาในฤดูกาลนี้ไปกับการยืมตัวกับอาร์เซนอลหลังจากได้ทราบว่าตัวเขาจะไม่ได้เป็นส่วนนึงของการทำทีมของ ซีเนดีน ซีดาน ในซีซั่นนี้ โดยดาวเตะทีมชาติสเปนชุดอายุต่ำกว่า 21 ปีได้เป็นแมน ออฟ เดอะ แมตช์ ในการลงสนามเต็มเกมให้กับทัพ 'ปืนใหญ่' นัดที่เอาชนะเบิร์นลีย์ 2-1 เมื่อวันเสาร์ที่ 17 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา และคาสเซิลส์ก็เชื่อว่า เซบายอส จะมีฤดูกาลที่ดีในถิ่นเอมิเรตส์ และนั่นก็หมายถึงว่าเขาจะกลับไปเรอัล มาดริด ในช่วงซัมเมอร์หน้าในฐานะนักเตะที่สำคัญในแดนกลางของทีม ดังนั้น 'ราชันชุดขาว 'ก็อาจจะไม่มีพื้นที่ให้ป็อกบา

            "คุณต้องพูดถึงปัจจัยต่างๆ อย่างเช่น ดานี่ เซบายอส ที่ผมคิดว่าเขาได้แสดงให้เห็นถึงคุณภาพของเขาแล้วในการเล่นเต็มเกมครั้งแรกให้อาร์เซนอล" คาสเซิลส์กล่าวกับ Transfer Window Podcast "ซีดานไม่ต้องการเซบายอสในทัพนักเตะเพราะเขารู้สึกว่าเซบายอสต้องการลงเล่นอย่างสม่ำเสมอและรู้สึกว่าเขาไม่สามารถให้สิ่งนั้นได้" "เขาหวังว่าจะขายนักเตะรายนั้น แต่ท่าทีของฟลอเรนติโน่ เปเรซ ก็คือ ‘เราจะไม่ขายนักเตะที่มีคุณภาพระดับนี้ ฉันจะปล่อยเขาไปแบบยืมตัว 1 ฤดูกาลให้กับสโมสรชั้นนำ เพื่อให้เขาได้ลงเล่น แต่จะไม่มีออปชั่นซื้อขาดในข้อตกลง เพราะฉันรู้ดีกว่าเขาเก่งขนาดไหน'"

            "ถ้าเซบายอสยังคงทำได้แบบนี้อย่างที่ออกสตาร์ทให้อาร์เซนอลได้เรื่อยๆ และในวิธีการที่คนส่วนมากคาดหวังให้เขาโชว์ฟอร์มกับอาร์เซนอลดังกล่าว ก็ชัดเจนว่าเขาจะเป็นหนึ่งในนักเตะที่แข็งแกร่งที่จะกลับมามาดริดภายในเวลา 1 ปีและเป็นผู้เล่นสำคัญในแดนกลางของทีมในฤดูกาลหน้า" "ซึ่งในกรณีนั้นคุณก็ต้องถามคำถามว่า คนอย่างป็อกบายังจำเป็นอยู่หรือไม่"

             ป็อกบามีข่าวว่าจะย้ายไป เรอัล มาดริด ก่อนช่วงตลาดปิด 2 กันยายน 2562 นี้ อย่างไรก็ตาม ทาง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เองก็ไม่พร้อมที่จะขายดาวเตะวัย 26 รายนี้หากยังไม่มีตัวแทนของเขา