โค้ชด่วน เตรียมจัดเต็มแมตช์พบเกาหลีใต้ เตรียมประเมินคู่แข่งขั้นแรกก่อนเจอในคัดอลป.โซนทวีป

เฮดโค้ชทีมชาติไทย ดนัย ศรีวัชรเมธากุล รับเจออิหร่านเป็นเกมที่ยาก สร้างปัญหาให้กับเกมรับเสิร์ฟของไทยได้ แต่ยังเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ ขณะที่นัดสองพบเกาหลีใต้พร้อมจัดเต็มที่ เพราะผลแข่งขันออกมาแพ้หรือชนะก็ไม่ทราบว่าต้องเจอใคร เนื่องจากอีกสายแข่งหลัง

ทีมชาติไทยเอาชนะอิหร่านในเกมรอบสอง 3-0 เซต โดยในเกมนัดที่สองต้องเจอกับศึกหนักอย่างเกาหลีใต้

“วันนี้เป็นเกมที่เราเล่นค่อนข้างยาก ในช่วงเริ่มต้นอิหร่านทำเกมเสิร์ฟเสี่ยงกับเรา จากที่สังเกตถ้าไม่ได้ก็เสียเลย ทำให้เกมรับเสิร์ฟของเราค่อนข้างยาก ประกอบกับการเล่นของเขาในวันนี้ค่อนข้างเหนียวแน่น แต่ก็ยังมีข้อผิดพลาด โชคดีที่ยังเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้”

“การเจอกับเกาหลีใต้จริงๆเราต้องแข่งขันกันอยู่แล้ว ในวันพรุ่งนี้ถ้าเราเอาชนะได้ เราก็ยังไม่รู้ว่าจะเจอกับใครเหมือนกัน หรือแพ้เราก็ไม่รู้ว่าจะเจอใครเหมือนกัน เราต้องเตรียมทีมของเราให้เต็มที่ ระบบต่างๆเราต้องนำมาใช้ เพราะอีกสายเล่นทีหลังค่อนข้างได้เปรียบ (จีน,ญี่ปุ่น) ที่จะเลือกเจอใคร แต่สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือเราต้องเล่นกับเกาหลีใต้ให้เต็มที่ เพราะเราจะได้ประเมินในครั้งที่ 1 ในการเจอเขาต่อไปช่วงเดือนมกราคมด้วย”

นัดต่อไป ทีมชาติไทย จะลงสนามในเกมชิงแชมป์กลุ่มพบกับ เกาหลีใต้ ในวันที่ 23 สิงหาคม 2562 เวลา 14.30 น. ติดตามชมการถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 และ SMMTV

โปรแกรมทั้งหมด ติดตามได้ที่นี่ >>> คลิก