กัปตันนุศ ชื่นชมสาวไทยคว้าชัยเหนืออิหร่าน ส่วนเกมดวลเกาหลีใต้ต้องเก็บรายละเอียดให้ดี

กัปตันทีมชาติไทย นุศรา ต้อมคำ ชื่นชมลูกทีมที่ทำหน้าที่ได้ดี จนเอาชนะอิหร่านไป 3-0 เซต ส่วนเกมที่จะเจอกับเกาหลีใต้ในนัดที่สอง ต้องเก็บรายละเอียดให้ดี และเล่นแน่นอนกว่า ซึ่งหากปิดผู้เล่นอย่างคิม ยอนคยองได้ น่าจะเล่นได้ง่ายขึ้น

สาวไทยเอาชนะอิหร่าน 3-0 เซต ในเกมรอบสอง นัดแรก ขณะที่นัดต่อไปจะลงสนามพบกับเจ้าบ้านอย่าง เกาหลีใต้

"วันนี้เราเตรียมตัวมาเจออิหร่าน เขามีลูกเสิร์ฟค่อนข้างรุนแรง ทำให้ประสิทธิภาพในการรุกของเรา การรับของเราไม่เต็มที่ แต่วันนี้เอาชนะได้ 3-0 ก็ถือว่าทุกคนทำหน้าที่ได้ดี"

"การเจอกับเกาหลีใต้ เราเล่นในบ้านของเขา ซึ่งก็เป็นต่อเราอยู่แล้ว อีกอย่างเขามีผู้เล่นหลัก เราต้องเก็บรายละเอียดให้มาก ถ้าเราสามารถปิดคิม (ยอนคยอง) ได้ เราก็จะสามารถเล่นกับเขาได้ง่าย แต่ถ้าปิดไม่ได้มันจะเป็นวันที่เราเล่นยาก ฉะนั้นพรุ่งนี้เราต้องมีความแน่นอนกว่าเกาหลีใต้"

"ส่วนเกมในรอบรองชนะเลิศ เรามองว่าเจอกับญี่ปุ่นง่ายกว่า เพราะว่ารูปร่างเราเท่ากัน ในการรุกเรารุกดีกว่า แต่เขาอาจจะมีบอลเหนียวบอลแรลลี่ย์ แต่จีนมีความสูงและไว ค่อนข้างจะเล่นกับเขาได้ยาก เป็นไปได้ก็อยากเจอญี่ปุ่นมากกว่า"

นัดต่อไป ทีมชาติไทย จะลงสนามในเกมชิงแชมป์กลุ่มพบกับ เกาหลีใต้ ในวันที่ 23 สิงหาคม 2562 เวลา 14.30 น. ติดตามชมการถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 และ SMMTV

โปรแกรมและผลการแข่งขันทั้งหมด ติดตามได้ที่นี่ >>> คลิก