CAT จับมือ สมาคมกรีฑาแห่งประเทศไทย จัดการแข่งขันวิ่งระยะ 10 กิโลเมตร CAT 10k Thailand Championship 2019 วันอาทิตย์ที่ 8 ก.ย.นี้ ที่สนามศุภชลาศัย พร้อมนำเทคโนโลยีรุ่นใหม่ของการถ่ายภาพและวีดีโอมาใช้ในงานนี้ด้วย

เมื่อช่วงเช้าวันนี้(22 ส.ค.) ที่ตึก CAT Tower บางรัก ได้มีการแถงข่าวการแข่งขันวิ่งระยะ 10 กิโลเมตร ชิงแชมป์ประเทศไทย "CAT 10k Thailand Championship 2019"

โดยมี ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาดและบริการ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT เป็นประธาน พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุรพงษ์ อาริยะมงคล อุปนายกและเลขาธิการสมาคมกรีฑาแห่งประเทศไทย และตัวแทนจาก สสส. (สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ) ร่วมแถลงข่าว

สำหรับการแข่งขัน วิ่งระยะ 10 กิโลเมตร ชิงแชมป์ประเทศไทย "CAT 10k Thailand Championship 2019" จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 8 กันยายน 2562 ณ สนามศุภชลาศัย เพื่อเฟ้นหาสุดยอดนักวิ่งระยะทาง 10 กิโลเมตร ชิงถ้วยรางวัลและเงินรางวัลมูลค่ากว่า 100,000 บาท 

นักวิ่งผู้เข้าเส้นชัย 100 คนแรก ทั้งประเภทชายและหญิง จะได้รับการบันทึกสถิติจัดอันดับนักวิ่ง TOP100 ของไทยอย่างเป็นทางการ ซึ่งรับรองโดยสหพันธ์สมาคมกรีฑานานาชาติ (IAAF), สหพันธ์กรีฑาเอเชีย (AAA) และ สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย

ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กล่าวว่า "ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ทาง CAT จัดงานวิ่งในระยะทาง 10 กิโลเมตร ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของการพัฒนาการวิ่งและก้าวไปสู่การวิ่งในระยะทางที่ไกลขึ้น โดย CAT ได้เลือกสนับสนุนงานวิ่งรายการ 10K Thailand Championship เพราะเป็นงานได้รับความสนใจจากนักวิ่งทั้งเยาวชนและบุคคลทั่วไปอย่างล้นหลาม"

"การแข่งขัน CAT 10K Thailand Championship มีแนวคิดคือ BE THE BEST ซึ่ง CAT ตั้งใจจะทำทุกอย่างให้ดีที่สุด ทั้งเส้นทาง, สถิติ และ เทคโนโลยี โดยงานนี้ CAT ในฐานะผู้นำในการให้บริการดิจิทัลและสื่อสารโทรคมนาคมของไทย ตั้งใจจะมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับทุกคน ผ่านการใช้งานดิจิทัลโซลูชั่นที่ทันสมัย มีคุณภาพ และสามารถตอบสนองผู้ใช้บริการได้ตรงความต้องการ"

"CAT ได้นำเทคโนโลยีใหม่ๆมาใช้ ให้นักวิ่งรู้สึกสนุกและพบประสบการณ์ใหม่ที่ดียิ่งขึ้น โดยนักวิ่งสามารถค้นหารูปถ่ายและวิดีโอด้วย หมายเลขวิ่ง (BIB) และระบบค้นหาด้วยใบหน้า ที่จะช่วยให้การค้นหารูปรวดเร็ว แม่นยำมากยิ่งขึ้น และสามารถแชร์ผ่านโซเชียลเน็คเวิร์คได้อย่างรวดเร็วทันใจ รวมถึงระบบวิดีโอเฉพาะบุคคล ที่สามารถแสดงผลการแข่งขันเกี่ยวกับระยะทาง เวลาในการแข่งขัน ความเร็วของแต่ละบุคคล อีกทั้งจะได้รับใบประกาศผลการวิ่งเฉพาะตน (Personalized Certificate)  พร้อมแชร์ประสบการณ์และความสำเร็จให้เพื่อนๆทางโซเชียลมีเดียได้ทันที"

สำหรับกำหนดการจัดงาน  CAT 10K Thailand Championship 2019 จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 8 กันยายน 2562 ตั้งแต่เวลา 5.00-7.00 น. โดยมีจุดเริ่มต้นและเส้นชัยที่สนามศุภชลาศัย สนามกีฬาแห่งชาติ  

โดยผู้ชนะเลิศ (Overall) อันดับที่ 1 ทั้งประเภทชายและหญิง จะได้รับถ้วยรางวัลสำหรับผู้ชนะเลิศพร้อมรางวัลเงินสด 100,000 บาท ส่วนผู้เข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 2 และ 3 (Overall) ทั้งประเภทชายและหญิง จะได้รับถ้วยรางวัลเกียรติยศ พร้อมเงินรางวัลมูลล่า 30,000 และ 10,000 บาท ตามลำดับ สำหรับผู้ที่เข้าเส้นชัย Top 100 คนแรก จะได้รับของรางวัลเป็นหมวกปักอันดับที่และเงินรางวัลพิเศษภายในงาน 

ทั้งนี้​ ผู้ที่สนใจร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงานวิ่งครั้งประวัติศาสตร์นี้ สามารถติดตามข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.10kthailandchampionship.com/2019/   สอบถามข้อมูลสำหรับสื่อมวลชน กรุณาติดต่อ: อรญา อมฤตหิรัญ โทรศัพท์ 081-808-1018 อีเมล์ : blueskypixel21@gmail.com