สาวก 'สิงโตน้ำเงินคราม' เชลซี สโมสรเงินหนาแห่งเวทีพรีเมียร์ ลีก ออกอาการอึ้งไปตามๆ กัน หลังได้ทราบข่าวสัญญาฉบับใหม่ของคัลลั่ม ฮัดสัน-โอดอย แนวรุกดาวรุ่งของทีม

             ปีนี้ คัลลัม ฮัดสัน-โอดอย มีช่วงชีวิตที่พลิกผันหลายครั้ง เขาเริ่มต้นด้วยการมีข่าวกับบาเยิร์น มิวนิค และยังมีกระทั่งข่าวขอขึ้นบัญชีย้ายทีมด้วยซ้ำ จนเมื่อตลาดซื้อขายเดือนมกราคมปิดตัวลง เขาสามารถผลักดันตัวเองให้เข้ามาอยู่ในทีมเชลซีและได้ลงสนามอย่างสม่ำเสมอ นอกจากนี้ยังได้ประเดิมสนามในนามทีมชาติอังกฤษเมื่อเดือนมีนาคมก่อนที่จะมีอาการบาดเจ็บรบกวนจนต้องปิดฤดูกาลก่อนเวลาอันควร 

            แม้จะต้องพักข้างสนาม แต่เจ้าตัวก็ดูมีอนาคตที่สดใสในวงการฟุตบอลรออยู่ แต่คำถามก็คือเขาจะมีอนาคตที่ถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์ หรือมีอนาคตกับที่อื่น เมื่อดาวเตะวัย 18 รายนี้มีสัญญาเหลืออยู่กับทีมแค่ปีเดียว อย่างไรก็ตาม ล่าสุดดูเหมือนจะมีพัฒนาการที่ชัดเจนแล้วสำหรับเจ้าตัว เมื่อมีรายงานว่า ปีกรายนี้กำลังจะจรดปากกาต่อสัญญาฉบับใหม่กับเชลซี และเข้าใจกันว่าเขาจะรับค่าเหนื่อยในจำนวนมโหฬารสูงถึง 200,000 ปอนด์/สัปดาห์จากสัญญาระยะยาว 5 ปีที่จะทำให้เขาทำเงินได้ถึง 52 ล้านปอนด์

            เกมพลิก! เมื่อแฟนๆ สิงโตน้ำเงินครามจำนวนมากที่ได้ทราบข่าวนี้ต่างก็ตกตะลึงไปตามๆ กัน และได้พากันออกมาใช้ช่องทางทวิตเตอร์ระบายความรู้สึกซึ่งส่วนมากก็ไม่เข้าใจกับการตัดสินใจของสโมสร โดยมีความคิดเห็นอย่างเช่น

           "จริงหรือที่ CHO (คัลลั่ม ฮัดสัน-โอดอย) จะได้ 200,000 ปอนด์/สัปดาห์ ตลกน่า เขาคงจะเป็นเทรนเนอร์ที่น่าอัศจรรย์มากๆ หรือไม่ก็มีเอเย่นต์ที่ดีที่สุดในโลก!!!"

           "เสียเงินเปล่า, มาริน่า ออกไป เอาเด็ก 18 ที่ยังไม่ได้พิสูจน์อะไรเลยเป็นตัวประกัน"

           "จำนวนเงินที่บ้าคลั่ง 200K"

           "ถ้าข่าวเป็นจริง ฉันว่ามันเป็นเงินที่สูงเกินไป เก่งก็จริงแต่เขาอายุ 18 และยังไม่ได้พิสูจน์คุณค่าอะไรเลย ชัดเจนว่าเขาใช้ประโยชน์จากความสนใจของบาเยิร์นมาต่อรองในข้อตกลง หวังว่าจะไม่ทำให้เขาอวดดีนะ"

           "นั่นมันช่างเหลวไหลสิ้นดี สำหรับนักเตะที่มีปัญหามากกว่าจะแสดงให้เห็นถึงคุณค่า"

            "มันมากเกินไปสำหรับเด็กที่ยังไม่ได้พิสูจน์ตัวเองอะไรเลย"

            "ตลกสิ้นดีเลยที่เด็กคนนี้ที่ทำให้สโมสรไม่มีทางเลือก เป็นคนเก่งมากแต่ไม่ควรมีใครในวัย 18 ที่มีพาวเวอร์แบบนี้นะ ตลกจริงๆ"

            "200k เพื่ออะไร...ไม่น่า มันมากเกินไป"