เฮแบร์ตี้ ควง กาม่า กวาดรางวัลยอดเยี่ยม ไทยลีก 1 ประจำเดือน กรกฎาคม 2019

พฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562 เวลา12.00น. ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ ชั้น 25 การกีฬาแห่งประเทศไทย มีการมอบรางวัลยอดเยี่ยมไทยลีก 1 ประจำเดือนกรกฎาคม 2019 สำหรับงานนี้ ได้รับเกียรติจาก คุณวรงค์ ทิวทัศน์ เลขานุการฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด เป็นประธาน พร้อมด้วย นาวาอากาศเอก ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน โตโยต้า ฟุตบอล แอมบาสเดอร์ และตัวแทนจากสโมสร เข้าร่วม

รางวัลกุนซือยอดเยี่ยมไทยลีก 1 ประจำเดือนกรกฎาคม Toyota Coach of the month  ได้แก่ อเล็กซานเดร กามา จาก เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่ทำผลงานได้ยอดเยี่ยม พาทีม  ชนะ 4 เสมอ 1 เก็บไป 13 คะแนน พาทีมหนีโซนตกชั้นมาอยู่กลุ่มบนของตารางได้สำเร็จ

รางวัลนักเตะยอดเยี่ยมไทยลีก 1 ประจำเดือนกรกฎาคม Toyota Player of the month ได้แก่  เฮแบร์ตี้ เฟอร์นานเดส จาก เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด  ที่ ยิงไป 4 ประตู 2 แอสซิสต์ จาก 5 นัด 

รางวัลประตูยอดเยี่ยม ไทยลีก 1 Toyota Goal of the month  เป็นของ เฮแบร์ตี้ เฟอร์นานเดส ซึ่งเป็นประตูชัยในเกมที่เปิดบ้านเอาชนะ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด 3-2 ที่สนามเอสซีจี สเตเดี้ยม เมื่อวันที่ 7 กรกรฎาคม 2562

อเล็กซานเดร กามา เจ้าของรางวัลผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยมประจำเดือนกรกฎาคม กล่าวว่า “ผมทำงานอย่างหนักมาก แต่ไม่ใช่แค่ผม ทั้งผู้เล่นและทีมงานในสโมสรด้วย ผมสัญญาว่าจะกลับมาคว้ารางวัลนี้ให้ได้อีกครั้ง ขอบคุณครับ”

ส่วนทาง เฮแบร์ตี้ แฟร์นานเดส ดาวเตะของเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่คว้าสองรางวัลในเดือนนี้ ก็กล่าวว่า “ก่อนอื่นผมขอขอบคุณโค้ช และเพื่อนร่วมทีมทุกคน ที่ทำให้ผมได้มารับรางวัลตรงนี้ ผมสัญญาว่าจะทำผลงานให้ดีที่สุด เพื่อ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ครับ”