บีจีพียู จ่อคว้าแชมป์ไทยลีก2เลื่อนชั้นกลับไทยลีกภายในปีเดียว หลังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมต่อเนื่อง โดยต้องการอีกแค่2คะแนนเพื่อคว้าตั๋ว และต้องการอีก5คะแนนเพื่อคว้าแชมป์

บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ต้องการอีกแค่ 2 คะแนน ก็จะการันตีคว้าตั๋วเลื่อนชั้นสู่ไทยลีกฤดูกาล 2020 ได้เป็นทีมแรก และต้องการอีก 5 คะแนน เพื่อคว้าแชมป์ไทยลีก 2 ฤดูกาล 2019 หลังเก็บสามคะแนนได้ในเกมล่าสุด

เกมที่สนามลีโอ สเตเดี้ยม เมื่อวานนี้ (21 ส.ค.) บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เปิดบ้านเอาชนะ แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด 1-0 เก็บแต้มเพิ่มเป็น 64 คะแนน นำหน้าอันดับสองอย่าง โปลิศ เทโร เอฟซี ถึง 17 คะแนน และนำหน้าอันดับสี่อย่าง อาร์มี่ ยูไนเต็ด ถึง 19 คะแนน โดยเหลือโปรแกรมการแข่งขันอีกแค่ 7 นัดสุดท้าย

โดยสุดสัปดาห์นี้ในเกมที่28หาก บีจี ปทุม ยูไนเต็ด สามารถบุกไปเอาชนะ ไทยฮอนด้า เอฟซี ได้ก็จะการันตีตั๋วเลื่อนชั้นทันที และหากเกมที่29สามารถเปิดบ้านเอาชนะ ลำปาง เอฟซี ได้ก็จะได้แชมป์ไทยลีก2ในฤดูกาล 2019 ทันที โดยไม่ต้องไปสนใจผลการแข่งขันทีมอื่น

สำหรับโปรแกรมสองนัดต่อไปของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด 25 สิงหาคม จะบุกไปเยือน ไทยฮอนด้า เอฟซี จากนั้นวันที่ 14 กันยายน หลังพักเบรกทีมชาติจะเปิดบ้านรับ ลำปาง เอฟซี