มีรายงานว่าแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ตกลงจ่าย 60 ล้านยูโรคว้าแข้งตัวเก่งของสโมสรยักษ์มาร่วมทีมในเดือนมกราคมนี้ เพื่อแก้ปัญหาในจุดที่เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ต้องการและเพื่อป้องกันลิเวอร์พูลมาทาบรัศมีแย่งแชมป์พรีเมียร์ ลีก

             มีรายงานว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้ตกลงสัญญาในเรื่องการย้ายทีมของปราการหลังบาร์เซโลน่าอย่าง ซามูเอล อุมติตี้ เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีม 'เรือใบสีฟ้า' รู้สึกกังวลในเรื่องแนวรับของทีมหลังจาก จอห์น สโตนส์ และ นิโกลาส์ โอตาเมนดี้ ส่อเป็นคู่พาร์ทเนอร์แผงหลังที่ไม่ค่อยน่าไว้วางใจพอๆ กับอายเมอริค ลาปอร์ท ส่วนตำนานสโมสรอย่างแวงซ็องต์ กอมปานี ก็ย้ายทีมออกไปในช่วงซัมเมอร์นี้

           จากความกังวลใจดังกล่าวทำให้ล่าสุดมีรายงานจาก Don Balon สื่อดังของสเปนที่เผยว่า แมนฯ ซิตี้ ได้หันไปจีบดาวเตะคนดังของบาร์ซ่าอย่างอุมติตี้ นอกจากนี้ยังเผยต่อว่าปราการหลังตัวเก่งรายนี้มีราคาที่สโมสรตั้งไว้สูงถึง 60 ล้านยูโรซึ่งไม่เป็นปัญหาสำหรับแชมป์พรีเมียร์ ลีก ที่พร้อมจ่ายทันที ซึ่งแม้ว่าดาวเตะทีมชาติฝรั่งเศสจะไม่สามารถทำผลงานได้ถึงระดับท็อปฟอร์มของตัวเองในระยะหลังที่ผ่านมา แต่ก็ได้แสดงให้เห็นมาโดยตลอดว่า เขาสามารถเป็นหนึ่งในเซ็นเตอร์แบ็คที่ดีที่สุดในโลกคนนึง 

            แน่นอนว่าสาวก 'เรือใบสีฟ้า' ก็จะต้องรู้สึกยินดีกับการเซ็นสัญญาครั้งนี้ เพราะพวกเขาต้องการนักเตะที่มีคุณภาพในทุกๆ ตำแหน่งเพื่อป้องกันการท้าชิงแชมป์พรีเมียร์ ลีก จากลิเวอร์พูลในฤดูกาลนี้

            ทั้งนี้แมนฯ ซิตี้ จบด้วยคะแนนที่มากกว่าหงส์แดงแค่แต้มเดียวและทำให้พวกเขาคว้าแชมป์พรีเมียร์ ลีก ไปในวันสุดท้ายของฤดูกาล