เพื่อนร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกอาการเป็นห่วงอาการของปอล ป็อกบา หลังมีรายงานว่า โดนโอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ปลดพ้นหน้าที่สังหารจุดโทษหลังยิงพลาดเมื่อวันจันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา

             นักเตะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต่างก็รู้สึกเป็นห่วงเรื่องที่ปอล ป็อกบา พลาดจุดโทษล่าสุดว่าจะส่งผลข้างเคียงไปถึงความทุ่มเทที่มีต่อสโมสรของเขา โดยดาวเตะชาวฝรั่งเศสยิงจุดโทษไปติดเซฟของรุย ปาทริซิโอ นายทวารของวูล์ฟส์ ระหว่างครึ่งหลังของการแข่งขันพรีเมียร์ ลีก ที่ทั้งสองทีมเสมอกันไป 1-1 เมื่อวันจันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา

             มาร์คัส แรชฟอร์ด เคยรับหน้าที่สังหารจุดโทษในนัดก่อนหน้านั้นที่ปีศาจแดงเจอกับเชลซี และการที่ป็อกบาตัดสินใจยิงเองในนัดกับ 'หมาป่า' นั้นทำให้เจ้าตัวโดนวิจารณ์อย่างหนักหลังเกม ยิ่งไปกว่านั้นยังมีรายงานว่า โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ผู้จัดการทีมยังได้ตัดสินใจให้แรชฟอร์ด เป็นคนรับหน้าที่สังหารจุดโทษของทีมแต่เพียงผู้เดียว อย่างไรก็ตาม นักเตะในทีมที่เหลือในทีมต่างก็ออกอาการกังวลกันว่าป็อกบาอาจจะไม่ชอบใจนักกับการตัดสินใจดังกล่าว

             The Sun รายงานว่า นักเตะแมนฯ ยูไนเต็ด ต่างก็กังวลกันว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะส่งผลถึงอารมณ์ความรู้สึกของกองกลางวัย 26 รายนี้ ทั้งนี้ป็อกบาเพิ่งจะแสดงให้เห็นถึงความทุ่มเทที่มากขึ้นกับสโมสรเมื่อเร็วๆ นี้เท่านั้นหลังจากประกาศตัวออกมาเมื่อช่วงต้นซัมเมอร์ว่า ต้องการหาความท้าทายใหม่

             แมนฯ ยูไนเต็ด ทำได้ดีทีเดียวในการรับมือกับความสนใจในตัวป็อกบาจากเรอัล มาดริด และ ยูเวนตุส ที่ต้องล่าถอยไปหลังปีศาจแดงตั้งราคากองกลางของเขาไว้ในราคาที่สูง แต่ตอนนี้เพื่อนร่วมทีมของเขารู้สึกว่า ป็อกบาอาจจะกลับมาพิจารณาถึงการย้ายออกไปจากถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ด อีกครั้งเพราะตลาดซื้อขายในยุโรปยังเหลืออยู่อีกกว่า 1 สัปดาห์

             อาจจะเป็นไปได้ยากมากๆ ที่จะมีสโมสรที่กล้าทุ่มถึง 180 ล้านปอนด์ที่ปีศาจแดงตั้งไว้เป็นค่าตัวป็อกบา แต่เพื่อนร่วมทีมกลับรู้สึกกังวลถึงบรรยากาศในห้องแต่งตัวของกองกลางรายนี้ว่าสโมสรอาจจะได้ป็อกบาที่ไม่ต้องการอยู่กับทีมและป็อกบาที่ไม่รู้สึกว่าได้รับการสนับสนุนจากผู้จัดการทีมของเขา

              การตัดสินใจของโซลชาร์ที่ปลดป็อกบาพ้นหน้าที่สังหารจุดโทษเท่ากับเป็นการทำลายน้ำใจนักเตะที่รู้สึกว่าตัวเองเป็นคนสำคัญของสโมสร แม้ว่ากุนซือชาวนอร์เวย์จะรู้สึกว่าตัวเองไม่ได้ทำผิดเพราะป็อกบาเองก็ยิงพลาดไปถึง 4 จาก 9 ครั้งหลังสุดที่ได้สังหารจุดโทษ แต่นักเตะจะรู้สึกแบบเดียวกันหรือไม่