ทัพลูกยางหนุ่มไทย กลับมาถึงบ้านเกิดหลังจบการฝึกซ้อมที่ต่างแดนครั้งแรก พร้อมกลับมาเตรียมตัวลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย ที่อิหร่าน

วันที่ 21 สิงหาคม 2562 เวลา 23.50 น. ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ วอลเลย์บอลชายทีมชาติไทย เดินทางกลับถึงประเทศไทย ด้วยเที่ยวบิน KE 0659 หลังเสร็จสิ้นภารกิจการเก็บตัวฝึกซ้อมที่เมืองคาโนย่า ประเทศญี่ปุ่น เป็นระยะเวลา 1 สัปดาห์

ทัพลูกยางหนุ่มไทย ออกเดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นเวลา 1 สัปดาห์ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลงทำการแข่งขัน SMM วอลเลย์บอลชาย ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 20 ปี 2019 ที่กรุงเตหะราน ประเทศอิหร่าน ระหว่างวันที่ 13-21 กันยายน 2562 ต่อด้วยมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน - 10 ธันวาคม 2562

นาวาอากาศโท มนต์ชัย สุภจิรกุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวถึงการเก็บตัวฝึกซ้อมว่า "การไปซ้อมในครั้งนี้เราได้เจอเทคนิคใหม่ ๆ โดยเฉพาะการบล็อก ที่เขาจะมีกล้องกว่า 20 ตัว ในการจับการเคลื่อนที่ของนักกีฬา ซึ่งถือว่าดีมาก เพราะเราเองยังมีปัญหาในการเคลื่อนที่การบล็อก"

"รวมถึงเรายังได้เน้นในเรื่องการเสิร์ฟ ทำให้เราได้เห็นแต่ละคนว่าทำประสิทธิภาพในการเสิร์ฟเป็นอย่างไรบ้าง และอีกอันคือการตบ ที่ต้องเน้นคือ3 ประเภทนี้ เพราะอุปกรณ์ในการฝึกที่บ้านเราไม่มีเครื่องมือแบบครับ"

"การไปในครั้งนี้เราได้ทำ ได้เห็น ได้ลงมือปฏิบัติ ถือว่าได้ความรู้เยอะพอสมควร นักกีฬาได้เห็นอะไรแปลก ๆ ใหม่ ๆ ตามแบบฉบับของญี่ปุ่น ดีมาก ๆ เลยครับ"

"หลังจากนี้เรามีเวลาได้เตรียมตัวอีกประมาณ 2 สัปดาห์ คงจะต้องรีบกลับมาทำร่างกายเพื่อเตรียมความพร้อมกับการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย ที่อิหร่าน ต่อไปครับ"