เอกนิษฐ์ ปัญญา กองกลางของทีม สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เปิดใจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ คือเป้าหมายหลักของเขา ในการขโมยวิชาจากแคมป์ทีมชาติไทย

หลังจากที่ เอกนิษฐ์ ปัญญา กองกลางของทีม สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด มีชื่อเป็น 1 ใน 33 นักเตะที่ อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทย ประกาศออกมาชุดแรก

อ่านข่าวประกาศรายชื่อที่นี่ https://www.smmsport.com/reader/news/265885

เอกนิษฐ์ ปัญญา จอมทัพวัย 20 ปี ได้กล่าวเปิดใจว่า "การได้โอกาสในครั้งนี้ ผมอยากขอบคุณทุกคนที่ให้การสนับสนุน และขอบคุณ 2 สโมสรอย่าง เชียงใหม่ เอฟซี และ เชียงราย ยูไนเต็ด ที่ทำให้ผมมีวันนี้"

"ตอนประกาศรายชื่อ ผมยอมรับว่าดีใจมาก เพราะก่อนหน้านี้เราไม่เคยมีชื่อมาก่อน ไม่อยู่ในสารบบเลยด้วยซ้ำ ซึ่งพ่อกับแม่ของผมก็ดีใจมากเช่นกัน"

"สำหรับโอกาสในครั้งนี้ ผมจะพยายามเก็บเกี่ยวประสบการณ์มากที่สุด จะเรียนรู้จากรุ่นพี่ทุกคนในทีม แม้สุดท้ายจะไม่รู้ว่าจะผ่านการตัดตัวหรือไม่ แต่ผมจะทำให้เต็มที่ที่สุด"

ในแคมป์ทีมชาติ พี่เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ถือเป็นไอดอลของผม ผมมองเขาเป็นเป้าหมายหลัก ผมอยากเก่งเหมือนพี่เขา และนี่จะเป็นครั้งแรกที่ผมจะได้ซ้อมร่วมกับเขา ผมก็ขโมยวิชาทุกอย่าง จะเรียนรู้จากเราให้มากที่สุด เพื่อพัฒนาตัวเองให้ไปได้ไกล เหมือนพี่เขา"

ทั้งนี้ ทีมชาติไทย จะเรียกนักเตะทั้ง 33 คนมาเข้าแคมป์ซ้อมครั้งแรกในวันที่ 27 สิงหาคม นี้ เพื่อเตรียมทีมก่อนแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง นัดแรกของกลุ่มจี พบกับ เวียดนาม ในวันที่ 5 กันยายน 2562 ที่สนามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต เวลา 19.00 น.