คณะกรรมการผู้ตัดสิน มีมติชี้ชัด ชัยฤกษ์ งามสม กรรมการในคู่ ตราด-บุรีรัมย์ ไม่มีความผิด ในกรณีประตูชัย 1-0 ของ บุรีรัมย์ บอกสามารถเล่นเร็วได้ แม้บอลจะตั้งไม่ตรงจุดเกิดเหตุ

จากกรณีปัญหาในศึกไทยลีก คู่ระหว่าง ตราด เอฟซี พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม ที่ผ่านมา 

ซึ่งเกมนั้น บุรีรัมย์ บุกชนะไปได้ 1-0 จากประตูชัยปัญหาในนาที 83 ที่ อันเดรส ตูเญซ ของ บุรีรัมย์ ฉวยโอกาสเล่นฟรีคิกเร็ว ก่อนจะเป็น นาสเซอร์ บาราซิต ที่ยิงเข้าไป

โดยจังหวะนี้ ตราด เอฟซี ไม่พอใจอย่างยิ่ง ถึงขนาดวอล์คเอาท์ไปช่วงหนึ่ง และแฟนบอลได้ไปปิดล้อมห้องพักผู้ตัดสินหลังจบเกม จนทีม ตราด โดนปรับเงินไปถึง 1.6 แสนบาท

ซึ่งทาง สมาคมฟุตบอลฯ โดย คณะพิจารณาวินัยและมารยาทฯ ได้ส่งคลิปเหตุการณ์จังหวะได้ประตูชัยของ บุรีรัมย์ ไปให้คณะกรรมการผู้ตัดสิน ดูแล้ว เพื่อพิจารณาว่า ผู้ตัดสิน ชัยฤกษ์ งามสม มีความผิดพลาดหรือไม่กับจังหวะนั้น 

ล่าสุด พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน โฆษกสมาคมฟุตบอลฯ ได้เผยว่า คณะกรรมการผู้ตัดสิน ได้มีมติชี้ชัดว่า ชัยฤกษ์ งามสม กรรมการในคู่ดังกล่าว ไม่มีความผิดจากจังหวะนั้น เนื่องจากให้เหตุผลว่า บุรีรัมย์ สามารถฉวยโอกาสเล่นฟรีคิกเร็วได้ แม้บอลจะไม่ตั้งอยู่ในจุดที่เกิดเหตุแบบเป๊ะๆ

ส่วนเรื่องที่ว่าลูกบอลนิ่งแล้วหรือไม่ คณะกรรมการผู้ตัดสิน ได้บอกว่า จากคลิปที่เห็น  ตูเญซ เตะบอล 2 ครั้งนั้น ครั้งแรกเตะเพื่อขยับบอลจากจุดที่มีน้ำ ก่อนที่จะเตะอีกครั้ง ซึ่งบอลนิ่งแล้ว!!

จากคำตัดสินดังกล่าว ทำให้ ชัยฤกษ์ งามสม ไม่มีความผิดจากเหตุการณ์นี้ และไม่ถูกลงโทษ