โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เลือกแล้วว่าจะให้ใครเป็นผู้สังหารจุดโทษของทีมเป็นการถาวร หลังเหตุการณ์ปอล ป็อกบา ยิงจุดโทษพลาดเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (19 สิงหาคม 2562)

          ปอล ป็อกบา ยิงจุดโทษพลาดในนัดกับวูล์ฟส์ เมื่อวันจันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา หลังผ่านเหตุการณ์ที่มาร์คัส แรชฟอร์ด ยิงจุดโทษเชลซีแค่สัปดาห์เดียว ทำให้ล่าสุดมีรายงานว่า โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ได้เลือก แรชฟอร์ด ให้เป็นผู้รับหน้าที่สังหารจุดโทษของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นการถาวรแล้ว 

         กองกลางชาวฝรั่งเศส เป็นผู้สังหารจุดโทษแต่ยิงไปติดเซาของรุย ปาทริซิโอ ทำให้แมนฯ ยูไนเต็ด ทำได้แค่เสมอกับวูล์ฟส์ 1-1 ที่โมลินิวซ์ สเตเดี้ยม ทั้งนี้สถิติในการยิงจุดโทษของป็อกบาก็ไม่สู้จะดีอยู่แล้วงานนี้เลยทำให้หลายคนไม่เข้าใจการตัดสินใจของโซลชาร์ที่ยังปล่อยให้เจ้าตัวรับหน้าที่ดังกล่าว โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากที่แรชฟอร์ดสามารถยิงจุดโทษเชลซีเข้าไปในนัดเปิดสนามพรีเมียร์ ลีก เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

         ล่าสุด The Sun รายงานว่า โซลชาร์ได้ตำหนินักเตะทั้งสองเกี่ยวกับเหตุการณ์ยิงจุดโทษดังกล่าวในห้องแต่งตัวหลังแข่งเสร็จ และมีการอ้างว่า กุนซือชาวนอร์เวย์ได้บอกกับนักเตะของเขาว่า แรชฟอร์ด จะเป็นคนรับหน้าที่สังหารจุดโทษของทีมนับตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป 

          โซลชาร์ปฏิเสธที่จะวิจารณ์นักเตะของเขาออกสื่อเมื่อตอนให้สัมภาษณ์หลังเกมและยืนยันว่า ทั้งป็อกบาและแรชฟอร์ดคือผู้รับหน้าที่สังหารจุดโทษที่ทางสโมสรได้วางตัวไว้โดยกุนซือวัย 46 เผยกับ Sky Sports ว่า "มันขึ้นอยู่กับพวกเขา เดี๋ยวนั้นและตรงนั้นที่จะตัดสินว่า 'คราวนี้เป็นของฉัน'" "บางครั้ง นักเตะก็จะรู้สึกว่าพวกเขามั่นใจที่จะยิง ปอลก็ยิงจุดโทษให้เรามาแล้วมากมาย แต่วันนี้ ปาทริซิโอเขาเซฟได้ดี"

          เมื่อถามว่าสถานการณ์จะเปลี่ยนไปมั้ย โซลชาร์ ก็กล่าวว่า "ไม่ล่ะ ทั้งสองคนมีความมั่นใจมากๆ มาก่อน มาร์คัสยิงไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้วและอยากจะยิงอีกแต่ปอลเองก็มั่นใจ"