"ราชันมังกร" จรดปากกาขยายสัญญา สตีเว่น ล็องจิล ปีกจอมพลิ้วออกไปอีก 1 ปี หลังมีผลงานที่ยอดเยี่ยมตลอดซีซั่นที่ผ่านมา

หลังจากที่ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ได้เซ็นสัญญาคว้าตัว สตีเว่น ล็องจิล แข้งสัญชาติฝรั่งเศส เข้ามาเสริมเกมรุกให้กับทีม ตั้งแต่ต้นปี 2019 ที่ผ่านมา และได้พิสูจน์ฝีเท้าอย่างยอดเยี่ยม จนเป็นกำลังหลักตัวสำคัญให้กับทีม และกลายเป็นขวัญใจแฟนบอล โดยผ่านการลงเล่นในไทยลีก ให้กับ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี มาแล้วทั้งสิ้น 20 นัด จาก 24 เกมส์ในไทยลีก และยิงประตูให้กับทีมได้ 8 ประตู เป็นรองดาวซัลโวของสโมสร ในเวลานี้ นอกจากนี้ยังมี เอฟเอคัพ อีก 4 นัด และลีกคัพ 1 นัด

ล่าสุด ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ทำการต่อสัญญา ปีกความเร็วสูงรายนี้ ออกไปอีก 1 ปี ซึ่งทาง "คุณฟลุ๊ค" ธนวัชร นิติกาญจนา รองประธานสโมสร ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ได้เปิดเผยว่า "ส่วนตัวผมรู้สึกยินดีอย่างมาก ที่เราสามารถต่อสัญญากับหนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุด ของทีมออกไปได้ ตลอดเวลาที่ผ่านมา สตีเว่นได้โชว์ศักยภาพ ทั้งการจ่ายบอล ครองบอลเป็นผู้เล่นที่มีความเร็วสูง และมีทักษะที่ดีเยี่ยม และมีส่วนช่วยทีมมาโดยตลอดทุกเกมส์ ที่มีเขาในสนาม"

"ซึ่งจะเห็นได้ว่า บางนัดที่ ราชบุรี มิตรผล เล่นโดยที่ไม่มี สตีเว่น นั้น จะพบกับความลำบากอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งก็เป็นเรื่องที่น่ายินดี ที่เราขยายสัญญาเขาออกไป และเชื่อว่า ในฤดูกาลหน้าเขาก็จะยังสามารถโชว์ผลงานและเป็นกำลังหลักให้กับทีมได้ต่อเนื่อง"

"และนี่ก็เป็นนักเตะรายแรกในปีนี้ ที่ ราชบุรี มิตรผล ได้มีการขยายสัญญาออกไปอีก ก่อนที่จะมีรายต่อๆไป ซึ่งในปีนี้นักเตะเราต่างก็มีคุณภาพและเป็นผู้เล่นที่ดี และในฤดูกาลหน้านั้น เราก็จะเลือกเสริมในจุดที่ยังด้อยให้แข็งแกร่งยิ่งๆขึ้นไป"

ขณะที่ สตีเว่น ล็องจิล เผยแฮปปี้ที่ได้ขยายสัญญาออกไปอีก 1 ปี และมั่นใจจะโชว์ศักยภาพ ออกมาได้ดีขึ้นไปได้อย่างต่อเนื่อง "ตั้งแต่วันแรกที่เข้ามาอยู่กับ ราชบุรี มิตรผล ก็ได้รับการตอบรับจากแฟนคลับ และการต้อนรับจากสโมสรเป็นอย่างดี และที่นี่ ก็มีนักเตะที่มีคุณภาพดีๆ หลายคน ฟุตบอลไทยไม่ง่าย นักเตะดีๆ มีเยอะ ทั้งนักเตะไทยและต่างประเทศที่เข้ามา และการตอบรับของแฟนบอล ผมมีความสุขมากกับที่นี่ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา และผมก็ความสุขที่ได้เซ็นสัญญากับสโมสรอีก 1 ปีเพราะผมมีความรู้สึกดีๆกับที่นี่ ที่เรียกว่าครอบครัวราชบุรี"

"แม้ว่าที่ผ่านมาผมจะผ่านมาแล้วหลายสโมสร และการโยกย้ายทุกครั้งก็ทำให้ผมรู้สึกเสียใจ และก็มีหลากหลายทีม ที่ให้ความสนใจในตัวผม แต่เมื่อที่นี่ยังไว้ใจ และเชื่อมั่นในตัวผม ผมก็จะพิสูจน์ให้เห็นว่า ผมสามารถทำอะไรให้กับทีมได้มากกว่าที่ผ่านมา"

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปของ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี จะเล่นในศึกไทยลีก 1 เปิดสนาม มิตรผล สเตเดี้ยม พบกับ ชัยนาท ฮอร์นบิล วันอาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 2562 เวลา 18.00 น.

เช็คโปรแกรมและผลการแข่งขันฟุตบอลไทยลีกทุกคู่ได้ที่นี่ : SMMSCORE