เลขาธิการ ส.บอลไทย เผยความคืบหน้าเกมอุ่นเครื่อง ช้างศึก พบ บราซิล รับมีการพูดคุยกันจริง และหากมีโอกาสไม่ปัดข้อเสนอแน่

กรวีร์ ปริศนานันทกุล เลขาธิการ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ออกมาเปิดเผยถึงประเด็นร้อนที่ว่า ประเทศสิงคโปร์ จะเชิญทีมชาติไทย ไปแข่งขันฟุตบอลนัดอุ่นเครื่องกับทีมชาติบราซิล รับยังไม่รู้รายละเอียดมากนัก แต่มีการพูดคุยกันจริง และถ้าทุกอย่างเป็นไปตามแผนจะส่ง ช้างศึก ไปฟาดแข้งแน่นอน

"บิ๊กแชมป์" กล่าวว่า " ข่าวที่ว่าจะมีการเชิญทีมชาติไทยไปเตะอุ่นเครื่องกับทีมชาติบราซิล ที่ประเทศสิงคโปร์ เป็นเรื่องจริง "

" เพียงแค่ตอนนี้ยังไม่มีข้อสรุปเพราะต้องรอบริษัทที่จะจัดการแข่งขันพูดคุยกับทางประเทศเจ้าบ้านคือสิงคโปร์ก่อน ทั้งนี้เรายังไม่รู้รายละเอียด ว่าจะเป็นการแข่งขันรูปแบบทัวร์นาเมนต์หรือว่ารูปแบบไหน ซึ่งทางสมาคมฯและ อากิระ นิชิโนะ ได้มีการพูดคุยกันและเห็นว่านี่น่าจะเป็นโอกาสที่ดีมากที่ทีมชาติไทยจะได้แข่งกับทีมชาติบราซิล ถ้ามีโอกาสจริงเราจะเดินทางไปร่วมแข่งขันแน่นอน "

ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ เคยพบกับทีมชาติ บราซิล มาแล้ว1ครั่ง ในศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพครั้งที่  ซึ่งบราซิล เอาชนะไปได้ 7-0 จากการทำประตูของ ริวัลโด้ (น.12, 40), โรนัลดินโญ่ (น.40), เอเมอร์สัน (น.49, 85), โรเก้ จูเนียร์ (น.73), มาริโอ ยาร์เดล (น.80)