สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เผยความคืบหน้ากรณีที่มีข่าวออกมาว่า ทีมชาติไทย เตรียมวางโปรแกรมอุ่นเครื่องกับ ทีมชาติบราซิล ที่ประเทศสิงคโปร์

หลังจากที่สื่อในประเทศสิงคโปร์ รายงานข่าวว่า ทีมชาติไทย ได้มีการพูดคุยเบื้องต้นที่จะวางแผนอุ่นเครื่องกับ ทีมชาติบราซิล ในวันที่ 11 ตุลาคมนี้

ล่าสุดทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ออกมาเปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่าที่ผ่านมาได้รับการติดต่อจากผู้ถือลิขสิทธิ์การแข่งขันของทีมชาติบราซิล เข้ามาจริง แต่ก็ยังไม่ได้มีความชัดเจนหรือคืบหน้าใดๆ และยังไม่ได้มีการเซ็นสัญญากันอย่างเป็นทางการ รวมถึงช่วงเวลาดังกล่าวเป็นเวลาก่อนแข่งฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก โซนเอเชีย เพียงแค่ 4 วันเท่านั้น ทำให้อาจจะส่งผลกระทบในเรื่องของการเดินทางและสภาพร่างกาย

โดยในช่วงที่ผ่านมาทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้วางแผนที่จะให้ทัพ "ช้างศึก" มีโปรแกรมอุ่นเครื่องตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนถึงการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชีย(รอบ2) นัดที่3 กับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในวันที่ 15 ตุลาคมนี้ และหากมีอะไรคืบหน้าทางสมาคมฯจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

สำหรับ ทีมชาติไทย เคยลงเล่นเกมนัดประวัติศาสตร์กับ ทีมชาติบราซิล มาแล้ว 1 ครั้ง ในศึกคิงส์คัพ เมื่อปี2000 โดยเกมดังกล่าวทัพช้างศึก พ่ายแพ้ให้กับขุนพลแซมบ้า ไปด้วยสกอร์ 0-7