เนวิลล์ ส่ายหน้าบอกบุญไม่รับ หลังเห็น ป็อกบา ใช้ความเป็นพี่ใหญ่ เอาบอลจาก แรชฟอร์ด มายิงจุดโทษเอง แล้วก็พลาด ส่งผลให้ทำได้แค่เสมอ วูล์ฟส์ 1-1 โดยระบุว่าคนที่มีสถิติยิงจุดโทษห่วยขนาดนี้ ไม่ควรกล้าออกตัวขอยิงแบบนั้น

แกรี่ เนวิลล์ อดีตแบ็คขวาตัวเทพของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมชั้นนำแห่งศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เปิดปากจวก ปอล ป็อกบา กองกลางเชิงสูง ที่ไปต่อล้อต่อเถียงกับ มาร์คัส แรชฟอร์ด กองหน้าดาวรุ่ง ขออาสายิงจุดโทษ ก่อนสุดท้ายจะยิงพลาดในเกมบุกเสมอ วูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอร์เรอร์ส 1-1 โดยระบุว่าเป็นการกระทำที่ไร้สาระสุดๆ เนื่องจาก “น้องป็อก” นั้นมีสถิติยิงจุดโทษที่แสนจะย่ำแย่

เนวิลล์ ให้ความเห็นถึง ป็อกบา ที่ตอนนี้พลาดจุดโทษไปถึง 4 ครั้ง ภายในเวลาแค่ 12 เดือน สวนทางกับ “หนูแรช” ที่สังหารจุดโทษเข้าสบายๆ ในเกมถล่ม เชลซี 4-0 เมื่อสัปดาห์ก่อน โดยกล่าวว่า “ทำไมมันต้องมีการถกเถียงเรื่องคนยิงจุดโทษตอนนี้ด้วยเหรอ ผมไม่ชอบสิ่งนี้เลย ตอนนี้ ป็อกบา พลาดจุดโทษไปแล้ว 4 ครั้งภายในแค่ 1 ปี คุณคิดว่าเขาควรมีโอกาสได้ยิงมันมั้ยล่ะ ”

แรชฟอร์ด เพิ่งยิงจุดโทษเข้าเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เขาควรเป็นคนยิงต่อ แต่มันไม่มีผู้นำที่จะคอยชี้แจงในสนาม บางสิ่งบางอย่างมันไม่ถูกต้อง พวกเขาไม่ควรตัดสินใจจากการคุยกันแค่ 2 คน หรือบางทีมันอาจเป็นเพราะ ป็อกบา คือคนที่ถูกวางให้ยิงจุดโทษมือ 1 อยู่แล้ว แต่เขาให้ แรชฟอร์ด ยิงแทนเมื่อสัปดาห์ก่อน แล้วพอมาสัปดาห์นี้ เขาก็ขอเป็นคนยิงเหมือนเดิม ซึ่งก็ได้กลายเป็นปัญหา เนวิลล์ ร่ายยาว   

https://bit.ly/2SFa5Dj