"เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลน่า หมดสิทธิ์ให้ อองตวน กรีซมันน์ สวมรอย "คูตี้" ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ ตามกฎเหล็กที่ระบุเอาไว้

อองตวน กรีซมันน์ กองหน้า "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลน่า หมดสิทธิ์โยกมาสวมเสื้อหมายเลข 7 ให้ทีมต้นสังกัดใหม่เหมือนอย่างที่คุ้นเคย เพื่อสวมรอยต่อจาก "คูตี้" ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ เจ้าของคนเดิมที่เพิ่งอำลาทีมแบบชั่วคราว ซึ่งเป็นไปตามกฎเหล็กของ สหพันธ์ฟุตบอลสเปน ที่ระบุเอาไว้ หากนักเตะคนใดเลือกสวมเสื้อเบอร์ใดไปแล้วก็จะต้องใส่เลขนั้นกับทีมเดิมต่อไปจนถึงช่วงจบฤดูกาลนั่นเอง

ดาวยิงวัย 28 ปีเพิ่งสวมเสื้อหมายเลข 17 ยืนล่าตาข่ายให้ บาร์ซ่า ในเกมประเดิมสนามลาลีกา สเปน นัดบุกไปแพ้ แอธเลติก บิลเบา 0-1 เมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา ทำให้ กรีซมันน์ ต้องสวมเบอร์นี้ต่อไปตามที่ได้ลงทะเบียนเอาไว้จนกว่าจะถึงช่วงจบซีซั่น เนื่องจาก "เจ้าบุญทุ่ม" ไม่สามารถโยกให้ไปสวมเสื้อเบอร์ 7 เหมือนอย่างที่เคยใส่เป็นประจำทั้งในทีมชาติฝรั่งเศส และในระดับสโมสรมานานแล้ว

ก่อนหน้านี้ กรีซมันน์ ต้องจำใจหันไปสวมใส่เบอร์ 17 เพื่อลงสนามรับใช้ "เจ้าบุญทุ่ม" ในช่วงหลังย้ายมาจาก "ตราหมี" แอตเลติโก มาดริด แต่ตอนนี้เสื้อเบอร์ดังกล่าวไม่มีคนสวมใส่แล้ว นับตั้งแต่ บาร์ซ่า ตัดสินใจปล่อย คูตินโญ่ ย้ายซบ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิค ด้วยสัญญายืมตัวจนถึงช่วงกลางปีหน้า