มิลอส โจซิค กุนซือ “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ออกอาการเซ็งหลังโชคชะตาไม่เข้าข้าง ชวดได้ประตูตีเสมอท้ายเกมถึงสองจังหวะ ย้ำไม่จำเป็นต้องกังวลเรื่องการตกชั้น ขอเดินหน้าเก็บชัยให้มากที่สุดจาก 6 นัดที่เหลือ

"สวาทแคท" นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ได้ อมาดู อ็อตตาร่า ยิงตีเสมอ 1-1 แต่ยังมาเสียลูกสอง แม้จะมีโอกาสเน้นๆถึงสองครั้งที่จะตีเสมอท้ายเกม แต่ก็พลาดอย่างน่าเสียดาย จบเกมบุกแพ้ ชลบุรี เอฟซี 1-2 ศึกไทยลีก 1 ฤดูกาล 2019 เมื่อ 18 สิงหาคม ที่ผ่านมา

“การเจอชลบุรี ทีมที่มีความแข็งแกร่ง มีความสมบูรณ์ลงตัว และมีโค้ชที่ยอดเยี่ยม” มิลอส กล่าวหลังเกม

“ประตูที่เราเสียไปสองประตู ลูกแรกบอลแฉลบเปลี่ยนทาง ส่วนประตูที่สอง แนวรับของเราอาจจะเสียสมาธิไป หรือยืนเหม่อกันเกินไป”

“เราขาดตัวผู้เล่นตัวหลักถึง 5 คน การจัดทีมก็เพื่อเล่นเกมสวนกลับที่รวดเร็ว ซึ่งทางชลบุรีก็ทำหน้าที่ได้ดี ป้องกันได้หมด ครองเกมได้หมด ครองบอลได้ ทำให้เราเล่นลำบาก”

“เรามีโอกาสท้ายเกมสองจังหวะ แต่ถูกเซฟโดย สินทวีชัย และชนเสา ซึ่งโชคชะตาไม่เข้าข้างเราอีกครั้ง ก็เหมือนกับ ชลบุรี เมื่อสัปดาห์ที่แล้วที่ไปเยือนทีมเชียงใหม่ แต่เราก็ยอมรับความพ่ายแพ้”

มิลอส กล่าวถึงสถานการณ์ทีมหลังห่างโซนตกชั้น 4 คะแนน ว่า “แน่นอนมันคงทำให้พวกเราวิตกกังวลบ้าง แต่ผมไม่คิดว่าเราจะตกชั้น เพราะหากเก็บชัยชนะได้ 6 เกมที่เหลือ ก็น่าจะทำให้สถานการณ์เราดีขึ้นมา”

“ยอมรับตามตรงว่าการได้สกอร์มันยากเย็นเหลือเกิน ต้องพยายามหลายๆครั้ง ก็ยังไม่เป็นประตู มีเหตุการณ์หลากหลายเกิดขึ้น ทั้งอาการบาดเจ็บ และผู้เล่นมีปัญหาต่างๆ”

“อย่างไรก็ตาม เรายังไม่ต้องไปกังวลเรื่องการตกชั้น ผมขอมองถึงการเก็บชัยชนะใน 6 เกมที่เหลือให้มากที่สุดครับ” กุนซือชาวเซอร์เบีย กล่าว

สำหรับ สวาทแคท มี 28 คะแนน จาก 24 นัด รั้งอันดับ 11 ไทยลีก 1 ฤดูกาล 2019 โปรแกรมนัดต่อไป จะยกพลไปเยือน เชียงใหม่ เอฟซี วันอาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม เวลา 19.00 น. ณ สิงห์ สเตเดี้ยม

ขอบคุณภาพ : Nakhonratchasima FC

เช็คโปรแกรมและผลการแข่งขันฟุตบอลไทยลีกทุกคู่ได้ที่นี่ : SMMSCORE