เตรียมพบกับการปิดไตรภาคภารกิจปกป้องประธานาธิบดีของ ไมค์ แบนนิ่ง เจ้าหน้าที่จอมระห่ำที่ครั้งนี้เขาถูกใส่ความ เขาจึงต้องล้างมลทินและช่วยเหลือประธานาธิบดี โดยได้ทีมสร้างชุดเดิมมาสานต่อความเดือดครั้งใหญ่

     เรื่องย่อ : เมื่อเจ้าหน้าที่หน่วยสืบราชการลับ ไมค์ แบนนิ่ง (เจอราร์ด บัตเลอร์) และ ประธานาธิบดี อัลลัน ทรัมบูล (มอร์แกน ฟรีแมน) ถูกโจมตีจากกลุ่มก่อการร้าย แม้รอดชีวิตมาได้ แต่กลับกลายเป็นว่า ไมค์ แบนนิ่ง ถูกตั้งข้อหาพยายามสังหารประธานาธิบดีเสียเอง เขาจึงหลบหนีจากการไล่ล่าของเจ้าหน้าที่ พร้อมกับต้องตามล่าตัวการเพื่อล้างมลทินและปกป้องประธานาธิบดีที่กำลังตกอยู่ในอันตรายจากทั้งฝ่ายรัฐบาลและผู้ก่อการร้ายระดับพระกาฬอีกครั้ง               

     Angel Has Fallen คือ Logan แห่งแฟรนไชส์ ‘Has Fallen’

     “มันคือ Logan ในรูปแบบของพวกเราเอง” นี่คือคำพูดของ เจอราร์ด บัตเลอร์ เมื่อเขาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องต่อไปของเขา “Angel Has Fallen” ถึงแม่ว่า “Olympus Has Fallen” จะเป็นภาพยนตร์แอคชั่นสไตล์ยุค 80 ที่ต้องมีพระเอกปากเก่ง คำพูดเก๋ ๆ และฉากบู๊มันส์ ๆ มันก็ไม่ใช่ภาพยนตร์ที่สร้างด้วยความพิถีพิถันอย่างที่สุด แต่ความสำเร็จของภาพยนตร์นั้นเกิดขึ้นด้วยการกำกับอย่างชาญฉลาด และทีมนักแสดงที่เล่นได้ดีเกินบท โดยเฉพาะ เจอร์ราร์ด บัตเลอร์, อารอน เอคฮาร์ท, เมลิซา ลีโอ และ มอร์แกน ฟรีแมน ที่ทำให้มันกลายเป็นภาพยนตร์ม้ามืด แซงหน้า “White House Down” ของ แชนนิง เททัม ในปีนั้นแม้ว่าทุนสร้างของ Olympus จะต่ำกว่า White House มากกกว่าครึ่งก็ตาม

     นักแสดงเกือบทั้งหมดได้กลับมาแสดงในภาพยนตร์ภาคต่อ “London Has Fallen” ซึ่งเป็นเรื่องราวของ ไมค์ แบนนิ่ง (เจอราร์ด บัตเลอร์) เจ้าเก่าที่ต้องปกป้องประธานาธิบดี (อารอน เอคฮาร์ท) จากการก่อการร้ายในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ถึงแม้ว่ากระแสรีวิวจากนักวิจารณ์ของภาพยนตร์ภาคต่อเรื่องนี้จะไม่ได้ดีมากนัก มันก็ยังสามารถสร้างรายได้ทั่วโลกอย่างถล่มทลาย และไม่นานหลังจากนั้น ทางสตูดิโอผู้สร้างก็ประกาศการสร้างภาคต่อในชื่อ “Angel Has Fallen”

ANGEL HAS FALLEN ผ่ายุทธการ ดับแผนอหังการ์ วันเข้าฉาย 22 สิงหาคม 2562
เป้าหมายต่อไปคือตัวเขาเอง