ทีมตบสาวไทยซ้อมปรับจุดบกพร่องจากแมตช์ชนะไต้หวัน ด้านกัปตันนุศแจงอาจสลับผู้เล่นสำรองแทนตัวหลักนัดหน้า

เวลา 11.00 น. ตามเวลาในประเทศเกาหลีใต้ (เร็วกว่าไทย 2 ชั่วโมง) ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยลงฝึกซ้อมที่จัมซิล อินดอร์ ยิมเนเซียม เทรนนิ่ง บี เพื่อเตรียมตัวสำหรับการแข่งขันนัดต่อไปในศึก SMM วอลเลย์บอลหญิงชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2019 โดยในวันนี้ไม่มีโปรแกรมทำการแข่งขัน

โค้ชด่วน ดนัย ศรีวัชรเมธากุล นำนักกีฬาฝึกซ้อมปรับข้อผิดลพาดจากเกมที่เอาชนะไต้หวัน 3-1 เซต เน้นในเรื่องการทำเกมบล็อค และเกมรับ เพื่อให้นักตบคุ้นเคยก่อนเจอเกมหนัก ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที

“วันนี้เราปรับข้อผิดลพาดจากเมื่อวานในเรื่องของการบล็อค กับการดีเฟรนซ์โครงสร้างเพราะว่าเราต้องพยายามพัฒนาระบบการบล็อคและดีเฟรนซ์ให้แข็งแกร่งกว่าเดิม ในรอบต่อไปเราคงจะเจอกับงานหนักขึ้น เราต้องค่อยๆขยับนักกีฬาให้มีความคุ้นเคย กับระบบที่เคยเล่นอยู่แล้วกลับคืนมา” โค้ชด่วนกล่าว

ขณะที่นุศรา ต้อมคำ กัปตันทีมชาติไทย เปิดเผยเกมที่เจอกับนิวซีแลนด์ไม่ใช่งานหนักมาก อาจจะมีการสลับผู้เล่นคนอื่นให้ลงสนามทดผู้เล่นตัวหลักในนัดแรก

“วันนี้เรามาแก้ไขข้อผิดพลาดจากเมื่อวานที่เราเล่นผิดพลาดไป และเตรียมความพร้อมสำหรับนัดต่อไป ซึ่งเกมนัดต่อไปที่ต้องเจอกับนิวซีแลนด์ เรามองว่าค่อนข้างเบากว่าไต้หวัน เราอาจจะใช้ผู้เล่นที่ยังไม่ได้ลง ให้ลงแทนผู้เล่นหลักจากแมตช์แรก”

“ตอนนี้เราเตรียมวางแผนในรอบสอง เพราะว่าเราต้องไปเจอกับเกาหลีใต้ด้วย ต้องเก็บรายละเอียดของเราให้ดีที่สุด ศึกษาคู่แข่งว่าเขาเล่นอย่างไร มาปรับใช้วิทยายุทธ์อีกที”

ทีมชาติไทยเก็บชัยชนะได้ 1 นัด มีอยู่ 3 คะแนน นัดสุดท้ายของรอบแรกจะลงสนามพบกับ นิวซีแลนด์ ในวันที่ 20 สิงหาคม เวลา 17.00 น. ติดตามชมการถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 และ SMMTV