กุนซือสาวไทย ขอบคุณนักกีฬาที่พลิกเกมกลับมาเอาชนะ ไต้หวัน ในนัดเปิดสนามชิงแชมป์เอเชีย

นายดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย พอใจกับผลงานของลูกทีมที่กลับมาเอาชนะ ไต้หวัน 3-1 เซต ในเกมนัดแรก SMM วอลเลย์บอลหญิงชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 20 ปี 2019 ที่เกาหลีใต้

สาวไทย รองแชมป์เก่า พ่ายให้กับ หมวยเล็ก ไปก่อนในเซตแรก แต่ทว่ายังสามารถพลิกเกมกลับมาเอาชนะไปได้ใน 3 เซตหลัง เก็บชัยชนะไปได้อย่างดี

"เป็นเกมที่เราเล่นยาก ต้องชื่นชม ไต้หวัน ที่เล่นได้ดีมาก โดยเฉพาะเรื่องของความเหนียวแน่น ทั้งเกมรับ และโต้กลับ และเรามีข้อบกพร่องในการบล็อกบอลโครงสร้าง ทำให้ในเซตแรกเราพลาดไป"

"เราเองยังมีหลายลูกที่เกิดข้อผิดพลาด แต่ต้องชมว่า ไต้หวัน ทำได้ดีมาก ต้องยอมรับ ทำให้วันนี้เราเหนื่อย แต่ก็ยังดี ที่เรากลับมาได้ใน 3 เซตหลัง ต้องขอบคุณนักกีฬาที่พยายามทำเต็มที่ และกลับมาจนได้ชัยชนะ ถ้ายื้อกว่านี้เรามีโอกาสเสร็จเขาได้เหมือนกันครับ"

"แต่ทั้งนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีครับ ที่เราจะได้กลับไปปรับ และเก็บรายการละเอียดให้ดีขึ้น เพราะเกมเหนียวแน่นแบบนี้เราไม่ได้เจอมานาน ส่วนใหญ่เราไปเจอเกมยุโรปซะเยอะ เจอแต่บอลโครงสร้างที่แน่น และไม่ค่อยเหนียว วันนี้ได้พิสูจน์อีกอย่างว่า เราเองต้องพัฒนาความเหนียวแน่นให้มากกว่านี้ครับ"

นัดต่อไป ทีมชาติไทย จะลงสนามพบกับ นิวซีแลนด์ ในวันที่ 20 สิงหาคม 2562 เวลา 17.00 น. ติดตามชมการถ่ายทอดสดได้ทาง ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 และ SMMTV