ไอล์ตัน ดอส ซานโตส กุนซือสโมสรสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ยังคงไม่หมดหวังในการลุ้นแชมป์ไทยลีก แม้ทีมจะตามหลังจ่าฝูง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เพิ่มเป็น 3 คะแนน

"กว่างโซ้งมหาภัย" สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด รองจ่าฝูงของตารางไทยลีก 1 เพิ่งจะสะดุดทำได้เพียงแค่เปิดบ้านเสมอ สุโขทัย เอฟซี 1-1 เมื่อค่ำวานที่ผ่านมา (17 ส.ค. 62) ส่งผลให้ทีมมีแต้มห่างจาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จ่าฝูงอยู่ 3 คะแนน

ทางด้าน ไอล์ตัน ดอส ซานโตส เฮดโค้ชสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เผยว่า "ต้องยอมรับว่าเกมนี้นักเตะของเรามีสภาพร่างกายที่ล้า จากการลงเล่นบอลถ้วยเมื่อกลางสัปดาห์ถึง 120 นาที และแทบจะไม่ได้พักเลย บวกกับสภาพจิตใจที่เราเพิ่งจะผิดหวังกับการตกรอบมา รวมถึงการเจอกับคู่แข่งที่เขาต้องสู้อย่างเต็มที่เพื่อความอยู่รอด จึงเป็นงานที่ยากมากๆ"

"อย่างไรก็ตามเรายังคงไม่หมดหวังที่จะลุ้นแชมป์ลีก แม้จะมีช่องว่างเพิ่มมากขึ้น แต่ยังเหลือโปรแกรมแข่งขันอีกหลายนัด ซึ่งทางบุรีรัมย์ฯ เขาเองก็จะต้องเจอกับเกมหนักเช่นกัน สิ่งสำคัญตอนนี้คือเรายังคงรักษารองจ่าฝูงต่อไปได้ แม้จะเก็บได้แค่ 1 แต้ม แต่ก็ถือเป็นแต้มสำคัญที่นักเตะแสดงให้เห็นถึงความพยายามที่ยังไม่ยอมแพ้ง่ายๆ"

สำหรับสถานการณ์ของ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ปัจจุบันรั้งรองจ่าฝูงของตาราง ด้วยการมี 44 คะแนน ตามหลังจ่าฝูงอย่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อยู่ 3 แต้ม และเหลือโปรแกรมแข่งขันอีก 6 นัด