ไอล์ตัน กุนซือสโมสรสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด รับเวลานี้ต้องดูแลสภาพจิตใจของลูกทีมหลังจากต้องตกรอบบอลถ้วย 2 รายการแบบติดๆกัน

"กว่างโซ้งมหาภัย" สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เหลือลุ้นแชมป์เพียงแค่การแข่งขันในศึกไทยลีก 1 เท่านั้น หลังตกรอบฟุตบอลถ้วยทั้งสองรายการในรอบ 8 วัน ทั้งศึกช้าง เอฟเอ คัพ และ โตโยต้า ลีกคัพ

ทางด้าน ไอล์ตัน ดอส ซานโตส เฮดโค้ชสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เผยว่า "จากโปรแกรมที่ต้องลงสนามแข่งขันแบบต่อเนื่องทำให้ทีมเราแทบจะไม่ได้พัก ซึ่งแน่นอนว่าส่งผลกระทบกับสภาพร่างกายนักเตะ แต่เหนือสิ่งอื่นใดนอกจากสภาพร่างกายที่ต้องฟื้นฟูแล้ว สภาพจิตใจก็เป็นสิ่งสำคัญที่เราจะต้องดูแลให้นักกีฬามีความมุ่งมั่น"

"ตอนนี้เราเหลือโฟกัสสำคัญกับการลุ้นแชมป์ลีก แน่นอนว่าเราจะต้องทำอย่างเต็มที่ในทุกๆ เกม แม้ที่ผ่านมาเราจะเพิ่งเจอกับความผิดหวังในการตกรอบบอลถ้วยทั้งสองรายการ แต่เราจะต้องลืมมันไป แล้วเดินหน้ากลับมาสร้างผลงานที่ดีอีกครั้ง"

สำหรับสถานการณ์ในลีกของ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด รั้งอยู่รองจ่าฝูงของตาราง ตามหลัง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อยู่ 1 คะแนน โดยในสุดสัปดาห์นี้พวกเขามีคิวเปิดบ้านรับการมาเยือน สุโขทัย เอฟซี ในวันเสาร์ที่ 17 สิงหาคมนี้ เวลา 20.00 น.