คริสเตียโน่ โรนัลโด้ เปิดตัวเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์สินค้าตัวใหม่ล่าสุดพร้อมคลิปโฆษณาที่เจ้าตัวแสดงนำ แต่งานนี้กลับทำเอาแฟนบอลอึ้งไปตามๆ กันกับท่าเต้นของซูเปอร์สตาร์จากแดนฝอยทองรายนี้

           คริสเตียโน่ โรนัลโด้ คือนักฟุตบอลที่มีมูลค่าทางการตลาดสูงที่สุดในโลก เขาเป็นพรีเซ็นเตอร์ของแบรนด์สินค้ามาแล้วมากมายทั้ง ไนกี้, ซัมซุง และแทค ฮอยเออร์ รวมทั้งทำงานกับบริษัทเจ้าของผลิตภัณฑ์ต่างๆ มาแล้วอีกมากทั้งคาสตรอล, เอ็มโพริโอ อาร์มานี, เฮอร์บาไลฟ์, อีเอ สปอร์ตส และแม้กระทั่งเคเอฟซี นอกจากนี้ยังมีแบรนด์ชั้นในเป็นของตัวเองชื่อ 'CR7' สปอนเซอร์รายใหญ่ที่สุดของเขาก็คือไนกี้ ที่มีสัญญาตลอดชีพมูลค่าหนึ่งพันล้านยูโรเมื่อปี 2016

          ล่าสุดเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา Shopee ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ประกาศเปิดตัวโรนัลโด้ ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์คนล่าสุด โดยสตาร์ 5 บัลลงดอร์รายนี้จะมาร่วมงานกับ Shopee ในกิจกรรมต่างๆ มากมาย เพื่อสร้างปฏิสัมพันธ์และแรงบันดาลใจให้ผู้คนทั่วทั้งภูมิภาค เริ่มต้นด้วยมหกรรมช้อปปิ้งสุดยิ่งใหญ่แห่งปีอย่าง 9.9 Super Shopping Day

           โรนัลโด้เผยถึงการร่วมงานกับ Shopee ว่า “ผมรู้สึกภูมิใจที่ได้รับเลือกให้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ Shopee เรามีความมุ่งมั่นที่จะเป็นที่ 1 เหมือนกัน" "ผมมุ่งพัฒนาตัวเองอยู่เสมอเพื่อแฟนๆ และทีมของผม เช่นเดียวกับการที่ Shopee รังสรรค์สิ่งใหม่ๆ เพื่อผู้ใช้งานในภูมิภาคนี้ ผมตื่นเต้นกับความร่วมมือในครั้งนี้ และหวังว่าจะได้สร้างช่วงเวลาสุดพิเศษให้กับแฟนๆ ของผมผ่านการทำงานกับ Shopee”

 

           นอกจากนี้ Shopee ยังได้ปล่อยคลิปโฆษณาที่มีโรนัลโด้แสดงนำพร้อมกับเต้นด้วยท่าทางสุดสนุก ซึ่งแฟนๆ บางส่วนชอบใจกับลีลาการเต้นของซูเปอร์สตาร์แดนฝอยทองรายนี้ แต่ก็มีไม่น้อยเหมือนกันที่มองว่าค่อนข้างแปลกประหลาด

           โดยช่วงต้นของโฆษณาจะเห็นหนุ่มคนนี้เตะลูกฟรีคิกและท่าดีใจที่เป็นเครื่องหมายการค้าของเขาอย่าง 'ซี' แต่พอเจ้าตัวพูดคำว่า "Shopee" ใส่กรรมการพร้อมรอยยิ้มบนใบหน้าแล้วเต้น 'Baby Shark' ก็ทำเอาแฟนบอลอึ้งไปตามๆ กันกับลีลาดังกล่าว