ถึงกับทำให้แฟนๆ 'เจ้าบุญทุ่ม' บาร์เซโลน่า เจ้าของแชมป์ลา ลีก้า ล่าสุด ออกอาการหัวร้อนและสาปส่งแข้งรายนี้พ้นทีม หลังโชว์ฟอร์มไม่เอาอ่าวในนัดเปิดสนามลีกฤดูกาลใหม่เมื่อคืนที่ผ่านมา

            แฟนๆ 'เจ้าบุญทุ่ม' บาร์เซโลน่า พร้อมใจกันออกมาส่งเสียงเรียกร้องทางโลกออนไลน์ให้สโมสรขาย 'อุสมาน เดมเบเล่' พ้นทีมไปซะหลังจากทีมรักพ่ายแพ้แบบสุดช็อคให้กับแอตเลติก บิลเบา ในนัดเปิดสนามลา ลีก้า สเปน ฤดูกาลใหม่เมื่อคืนที่ผ่านมา (ศุกร์ที่ 16 สิงหาคม 2562)

           บาร์เซโลน่า เดินทางไปเยือนบิลเบาที่สนาม ซาน มาเมส โดยที่ลูกทีมของเอร์เนสโต้ บัลเบร์เด้ ตั้งเป้าออกสตาร์ทฤดูกาล 2019/20 ด้วยชัยชนะเหนือคู่ปรับร่วมแคว้นบาสก์ของพวกเขา อย่างไรก็ตาม เกมการแข่งขันไม่เป็นไปตามแผนสำหรับบัลเบร์เด้ เพราะพวกเขาพ่ายแพ้ให้กับคู่ปรับไป 1-0 จากลูกยิงท้ายเกมอันสุดสวยของ อาริตซ์ อาดูริซ และถือเป็นชัยชนะที่คู่ควรของบิลเบาเมื่อมองจากฟอร์มโดยรวมของพวกเขา

            สำหรับเกมโดยรวมของบาร์ซ่าถือว่าย่ำแย่เพราะแนวรุกของพวกเขาแทบจะทำอะไรไม่เป็นชิ้นเป็นอันเมื่อขาด ลิโอเนล เมสซี่ ไป นอกจากนี้ นักเตะที่ได้ออกสตาร์ทในเกมนี้หลายคนก็โชว์ฟอร์มได้ต่ำกว่ามาตรฐาน และหนึ่งในนั้นก็คือเดมเบเล่ ที่ยังทำได้ไม่น่าประทับใจเลยในนัดเปิดสนามของทีมเมื่อคืนที่ผ่านมา งานนี้เลยมีแฟนๆ บางส่วนที่พากันออกมาใช้ช่องทางโซเชียล มีเดีย มาวิจารณ์ดาวเตะทีมชาติฝรั่งเศสสำหรับฟอร์มการเล่นดังกล่าว โดยมีความคิดเห็นอย่างเช่น

              "@FCBarcelona กรุณาขายอุสมาน เดมเบเล่ด้วย"

             "@FCBarcelona เก็บคูตินโญ่ไว้ ขายเดมเบเล่ ซื้อเนย์มาร์ ดร็อปอัลบาและราคิติช และโชคดีสำหรับฤดูกาลนี้นะ"

             "ขายเดมเบเล่ ใช้เขาในดีลของเนย์มาร์, ไร้ประโยชน์มากๆ"

             "เป็นเกมที่น่าโมโหนะ นำเนย์มาร์กลับมาและขายเดมเบเล่ ไม่รู้ว่านายทำอะไรอยู่ นายทำให้ค่ำคืนของฉันเสียไป #ValverdeOut"

             "ขายซัวเรซและเดมเบเล่ให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้"

             "ขายเดมเบเล่, เซเมโด้ ฯลฯ"

             "ขายเดมเบเล่ และ ไล่บัลเบร์เด้ ออก เอาเนย์มาร์กลับมา"

             "เราขายเดมเบเล่ตอนนี้เลยได้มั้ย @FCBarcelona#DembeleOut"