นายใหญ่สาวไทยระบุเหตุเลือกใช้ฑิฆัมพรแทนอัจฉราพรทั้งที่เล่นคนละตำแหน่ง ยันพอใจความพร้อมนักกีฬาก่อนออกลุยศึก

“โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอน วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เผยถึงเผตุผลที่เลือก ฑิฆัมพร ช้างเขียว มีชื่อแทน อัจฉราพร คงยศ ลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย ยืนยันพอใจในสภาพความพร้อมของนักกีฬา

สาวไทยเพิ่งออกเดินทางจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิในวันนี้ (16 สิงหาคม) เพื่อมุ่งตรงสู่ประเทศเกาหลีใต้ โดยกุนซือทีมชาติไทยได้ตอบคำถามเรื่องความพร้อมก่อนเดินทาง และ การตัดตัวนักกีฬาที่เลือกใช้ ฑิฆัมพร ผู้เล่นตำแหน่งลิเบโร่ แทนตัวรุกที่เจ็บอย่าง อัจฉราพร

“ก็อยู่ในเกณฑ์ที่ดีสำหรับความพร้อม เรื่องในการไปแข่งขันครั้งนี้ ส่วนเรื่องการบาดเจ็บของผู้เล่น ก็ค่อยๆฟื้นสภาพกลับมาสมบูรณ์” โค่ชด่วนกล่าวถึงความพร้อม

เมื่อถูกถามถึงตัวผู้เล่น โค้ชด่วนเผยว่า “เนื่องจากนักกีฬาตัวหลักตัวรุกของเราบาดเจ็บ เราจำเป็นต้องเอาตัวอื่นไปแทน โดยที่จำนวนนักกีฬาเรามีจำกัด เพราะเราแยกทีมเป็นสองทีม ทีมนึงเพื่อเตรียมไปแข่งที่ไทเป อีกทีมนึงเพื่อสแตนบายชุดใหญ่”

“ตัวเลือกเราน้อยลง เราจำเป็นที่จะต้องใช้ผู้เล่นที่เข้าไปเสริมทีมชุดใหญ่ให้สมบูรณ์ที่สุด เราจึงเลือกเกมรับ เพื่อไปต่อสู้เกมการแข่งขันในระดับเอเชีย เพราะในระดับเอเชีย จะสู้กันในเรื่องความเหนียวแน่นมากกว่าในเรื่องความรุนแรงการตบ”

โค้ชด่วน กล่าวถึงเป้าหมาย “ก็ต้องรักษามาตรฐานเดิม อย่างน้อยทุกรายการในเอเชีย เราต้องเข้าไป 4 ทีมให้ได้ ส่วนผลที่ตามมาในรอบต่อๆไป เราค่อยมาว่ากันทีละอย่าง เพราะเราจะคาดหวังเลยคงลำบาก เพราะเรายังไม่ได้เห็นศักยภาพแต่ละทีมโดยชัดเจนครับ”

รายชื่อนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย
1. ฑิฆัมพร ช้างเขียว
2. อรอุมา สิทธิรักษ์
3. นุศรา ต้อมคำ
4. ชัชชุอร โมกศรี
5. ปิยะนุช แป้นน้อย
6. ปลื้มจิตร์ ถินขาว
7. มลิกา กันทอง
8. วัชรียา นวลแจ่ม
9. วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์
10. พรพรรณ เกิดปราชญ์
11. ทัดดาว นึกแจ้ง
12. ฑิชากร บุญเลิศ
13. วณิชยา หล่วงทองหลาง
14. ยุพา สนิทกลาง

เจ้าหน้าที่ทีม
นายสมชาย ดอนไพรยอด ผู้จัดการทีม
นายดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอน
นาวาอากาศโท ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค ผู้ฝึกสอน
นายชำนาญ ดอกไม้ ผู้ฝึกสอน
นางสาววรรณนา บัวแก้ว ผู้ฝึกสอน
นายแพทย์ พิเชษฐ์ เยี่ยมศิริ แพทย์ประจำทีม
นายถาวร กมุทศรี นักวิทยาศาสตร์การกีฬา
นางสาวทิพย์รัตน์ แก้วใสนักกายภาพบำบัด

ทีมชาติไทย มีคิวลงสนาม SMM วอลเลย์บอลหญิง ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 20 ปี 2019 นัดแรก กลุ่ม ซี. พบกับ ไต้หวัน วันที่ 18 สิงหาคม เวลา 14.30 น. ที่ จัมซิล อินดอร์ ยิมเนเซียม กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ (ไทยรัฐทีวี, SMMTV และ TrueID ถ่ายทอดสด)

คลิกดู โปรแกรมการแข่งขันทั้งหมด