"โค้ชแบน" ธชตวัน ศรีปาน อดีตกุนซือของสโมสรสุพรรณบุรี เอฟซี ได้ทำการยื่นโปรไฟล์เพื่อเป็นตัวเลือกในการรับบทบาทผู้ช่วย อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทย

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทาง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ทำการประกาศแต่งตั้ง "โค้ชโต่ย" ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย และ "โค้ชจุ่น" อนุรักษ์ ศรีเกิด เข้ารับตำแหน่งผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย

โดยจะให้ อากิระ นิชิโนะ กุนซือทัพ "ช้างศึก" ประเมินผลงานในศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก โซนเอเชียในช่วง 2 เกมแรก ที่จะเปิดบ้านรับมือ ทีมชาติเวียดนาม (5 ก.ย. 62) และออกไปเยือน ทีมชาติอินโดนีเซีย (10 ก.ย. 62)

ขณะเดียวกันก็มีรายงานข่าวว่า "โค้ชแบน" ธชตวัน ศรีปาน อดีตกุนซือของ สุพรรณบุรี เอฟซี ที่กำลังว่างงานอยู่ เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่มีโอกาสเข้ามารับบทบาทผู้ช่วยทีมชาติไทยเช่นเดียวกัน

ล่าสุด "โค้ชแบน" ธชตวัน ศรีปาน ได้ออกมาเปิดเผยว่าตนเองได้ทำการยื่นโปรไฟล์ให้กับทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นที่เรียบร้อย

"ที่ผ่านมาตนได้รับการติดต่อทาบทามจากทางสมาคมฯ เข้ามาจริง ทั้งตอนที่ทำทีมเมืองทองฯ รวมถึงตอนที่ออกจากสุพรรณบุรีฯ ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกับ กาม่า ออกจากทีมชาติไทยชุด U23 แต่เวลานั้นตนไม่พร้อมเพราะยังไม่มีข้อมูลเรื่องตัวผู้เล่นชุดนี้เท่าที่ควร อีกทั้งตนเองก็เพิ่งจะมีลูก จึงคิดว่าจะใช้เวลาดูแลครอบครัวมากกว่า"

"แต่พอเวลาผ่านไปตอนที่สมาคมฯ แต่งตั้ง นิชิโนะ เข้ามาทำหน้าที่ ตนก็เลยมีความสนใจที่อยากจะร่วมงานด้วย เพราะเขาเป็นกุนซือที่มีความสามารถ และเคยผ่านการทำทีมชาติญี่ปุ่นลุยฟุตบอลโลกมาแล้ว ซึ่งหากได้ทำตรงนี้ก็จะเป็นโอกาสดีที่จะได้เรียนรู้วิธีการทำงานจากเขา และนำกลับมาพัฒนาตัวเอง ซึ่งตอนนี้ตนก็ได้ส่งโปรไฟล์ไปแล้วประมาณ 2-3 สัปดาห์ เหลือเพียงแค่รอให้ นิชิโนะ เรียกตัวเข้าไป"

สำหรับ "โค้ชแบน" ธชตวัน ศรีปาน ผ่านประสบการณ์คุมทีมในลีกไทยมาอย่างโชกโชน ไม่ว่าจะเป็น สโมสรสระบุรี เอฟซี, เพื่อนตำรวจ, เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด, โปลิศ เทโร เอฟซี และล่าสุดกับ สุพรรณบุรี เอฟซี