"โค้ชวัง" ธวัชชัย ดำรงค์อ่องตระกูล กุนซือสโมสรพีที ประจวบ เอฟซี ไม่มีความกังวลว่าทีมจะตามรอย บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ที่เข้าชิงชนะเลิศรายการโตโยต้าลีกคัพ เมื่อฤดูกาลที่แล้ว แต่สุดท้ายพวกเขาต้องตกชั้นในลีก

"ต่อพิฆาต" พีที ประจวบ เอฟซี สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ด้วยการผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศศึกฟุตบอลถ้วยรายการ โตโยต้า ลีกคัพ ได้สำเร็จ หลังเอาชนะจุดโทษแชมป์เก่า สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา (14 ส.ค. 62) โดยพวกเขาจะเข้าไปชนกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

ทางด้าน "โค้ชวัง" ธวัชชัย ดำรงค์อ่องตระกูล เฮดโค้ช พีที ประจวบ เอฟซี เผยว่า "เกมในรอบรองชนะเลิศที่ผ่านมาเราจำเป็นที่จะต้องมีการโรเตชั่น เพราะเราต้องเดินทางไกลและเจอโปรแกรมติดๆ กัน หากยังฝืนใช้ตัวเดิมๆ ก็จะส่งผลกับสภาพร่างกายได้ ซึ่งทุกคนที่ลงไปก็ทำหน้าที่ทดแทนกันได้ดีมาก ก่อนที่จะเจอกับแบงค็อกฯ สุดสัปดาห์นี้"

ขณะที่ผู้สื่อข่าว SMMSPORT ถามประเด็นเรื่องความกังวลกับการแข่งขันในลีก เพราะย้อนกลับไปเมื่อฤดูกาลที่แล้ว สโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ก็สามารถผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศฟุตบอลถ้วยรายการเดียวกันนี้ แต่สุดท้ายพวกเขาต้องตกชั้นลงไปเล่นในศึกไทยลีก 2 ซึ่ง "โค้ชวัง" ตอบว่า

"แม้การเข้าชิงจะทำให้มีโปรแกรมเพิ่มขึ้นบวกกับสถานการณ์ในลีกของเราเวลานี้ยังไม่ปลอดภัย ซึ่งแน่นอนว่าก็ต้องคำนึงถึงอันดับเป็นอย่างแรกเพื่อความอยู่รอด แต่ในเมื่อเราสามารถทะลุเข้ามาถึงรอบชิงชนะเลิศรายการนี้ได้แล้ว อีกทั้งยังเป็นแมตช์ประวัติศาสตร์ของสโมสร เพราะฉะนั้นเราก็จะต้องเต็มที่และปฏิเสธไม่ได้ว่าเราก็หวังลึกๆ ส่วนการแข่งขันในลีกตนยังมั่นใจว่าทีมจะไม่ตกชั้นแน่นอน"

สำหรับโปรแกรมนัดถัดไปของ สโมสรพีที ประจวบ เอฟซี มีคิวเปิดบ้านรับการมาเยือน ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ที่สนามสามอ่าว สเตเดียม ในวันเสาร์ที่ 17 สิงหาคมนี้ เวลา 17.45 น.