ใจลอยไปถึงไหน? คล็อปป์ กุนซือ ลิเวอร์พูล เผยบทสนทนาระหว่างตนกับ แลมพาร์ด ในช่วงก่อนต่อเวลาพิเศษ ซูเปอร์ คัพ ซึ่งไม่ได้มีการถามไถ่หรือแลกเปลี่ยนเกี่ยวกับเกมในสนามเลยแม้แต่น้อย

“มิร์เรอร์” สื่อกีฬาชื่อดัง ตีข่าวรายงานรายละเอียดระหว่างเกม ยูฟ่า ซูเปอร์ คัพ ที่ ลิเวอร์พูล เก็บชัยชนะเหนือ เชลซี ในการดวลจุดโทษ โดยตีแผ่บทสนทนาของกุนซือทั้ง 2 ฝั่งอย่าง เจอร์เก้น คล็อปป์ และ แฟร้งค์ แลมพาร์ด ในช่วงก่อนต่อเวลาพิเศษ ซึ่งไม่ใช่การคุยเรื่องที่เกี่ยวกับเกมการแข่งขันในนัดนี้เลยแม้แต่น้อย

ในเกมดังกล่าว “หงส์แดง” กับ “สิงห์บลูส์” เสมอกันในเวลา 1-1 ก่อนจะไปเสมอกันอีกในช่วงต่อเวลาพิเศษ 2-2 ทำให้ต้องยื้อไปถึงการดวลจุดโทษ ก่อนที่ ลิเวอร์พูล จะยิงแม่นกว่า เป็นฝ่ายคว้าแชมป์ไปครอง ซึ่งทั้ง 2 ทีมก็ต้องเสียพลังงานในเกมการเล่นไปอย่างหนักหน่วง

ทั้งนี้ คล็อปป์ มีการเปิดเผยรายละเอียดที่สนทนากับ แลมพาร์ด ในช่วงระหว่างรอการต่อเวลาพิเศษ 120 นาที ด้วยตัวเอง โดยระบุว่า “หลังจบ 90 นาที ผมเริ่มคิดว่ามันเหลืออีกนานมั้ยกว่าเกมจะจบลง ซึ่ง แลมพาร์ด ก็เดินเข้ามาถามผมเช่นกันว่าทีมของผมเล่นนัดหน้าที่สนามไหน และเล่นกี่โมง ? ผมก็ตอบไปว่าเราต้องไปเยือน เซาธ์แฮมป์ตัน ซึ่งเขาก็ยิ้มแล้วตอบกลับมาว่า ยินดีด้วยนะ ”