เชิญแฟนชาวไทยให้กำลังใจ 5ขุนพลนักชกไทย นำโดย เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี่, เมืองไทย พีเคแสนชัยฯ, แสตมป์ แฟร์เท็กซ์, โจ ณัฐวุฒิ และบางพลีน้อย เพชรยินดีอะคาเดมี่ ในศึกวันแชมป์เปี้ยนชิฟ DREAMS OF GOLD ในวันศุกร์ 16 ส.ค.นี้ ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี

โดย 5 นักชกไทยร่างกายพร้อมรบเต็มสูบ น้ำหนักและผลตรวจปัสสาวะผ่านเกณฑ์ฉลุยทุกราย ขณะด้าน เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี่ มีคิวป้องกันแชมป์เปี้ยนเป็นครั้งแรก ได้เผยว่า รู้สึกหนักใจ เพราะคู่ชกเป็นต้นตำรับของคิกบ็อกซิ่ง ซึ่งตนเองเคยชกคิกบ็อกซิ่งแค่ 2 ครั้ง ถือว่าประสบการณ์ในรูปแบบนี้ยังเป็นรองอยู่ แต่จะเอาเทคนิคมวยไทยเข้ามาเสริม โดยมั่นใจจะงัดเอาลูกหนักสู้กับนักมวยต่างชาติคนนี้และเอาชนะป้องกันแชมป์ไม่ให้หลุดลอยไปง่ายๆ แน่นอน
ความคืบหน้าศึกสังเวียนเดือด ศึกวันแชมป์เปี้ยนชิฟ DREAMS OF GOLD ในวันศุกร์ที่16 ส.ค.นี้ ณ อิมแพ็ค อารีน่าเมืองทองธานี ยิงสดช่อง ไทยรัฐ 32 เวลา 22.00น. แอปพลิเคชัน ONE Super App ได้ตั้งแต่เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป โดยจะมี 5 นักชกไทยที่จะขึ้นทำศึกอย่างยิ่งใหญ่ให้แฟนมวยชาวไทยได้ติดตามกันเต็มรายการ   

ล่าสุด เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 14 ส.ค. 2562  ที่ผ่านมา ณ โรงแรม Best westen grand wanda plus แจ้งวัฒนะ กทม. 5  ขุนพลนักชกไทยนำ โดย เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี่,เมืองไทย พีเคแสนชัยมวยไทยยิม ,แสตมป์ แฟร์เท็กซ์,โจ ณัฐวุฒิและบางพลีน้อย เพชรยินดีอะคาเดมี่ได้ผ่านการชั่งน้ำหนักเป็นวันแรก   โดยทำการตรวจปัสสาวะ เพื่อตรวจสาร ป้องกันภาวะขาดน้ำจากการที่นักกีฬาโหมลดน้ำหนักมาก ซึ่งผลการชั่งในวันนี้ น้ำหนักและปัสสาวะต่างก็ผ่านเกณฑ์ ทุกราย ทำให้ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด 

ภายหลังการชั่งน้ำหนักด้าน เพชรดำ เจ้าของแชมป์ที่จะป้องกันในไฟต์นี้ ได้เผยว่า การลดน้ำหนักควบคู่ไปกับการตรวจปัสสาวะแบบนี้ ซึ่งตนนั้นเคยผ่านมาจึงรู้เทคนิคในการทำน้ำหนักว่าต้องลดอย่างไร ทำให้ตอนนี้สภาพร่างกาย ความมั่นใจดีทุกอย่าง แต่รู้สึกหนักใจ เพราะคู่ชกเป็นต้นตำรับของคิกบ็อกซิ่ง ซึ่งตนเองเคยชกคิกบ็อกซิ่งแค่ 2 ครั้ง ถือว่าประสบการณ์ในรูปแบบนี้ยังเป็นรองอยู่ อย่างไรก็ตาม ตนเตรียมตัวซ้อมไฟต์นี้ไว้ดีมาก พร้อมนำเอาเทคนิคมวยไทยเข้ามาเสริม และเพิ่มสปีดความเร็วของอาวุธเข้ามา มั่นใจจะงัดเอาลูกหนักสู้กับนักมวยต่างชาติคนนี้และเอาชนะป้องกันแชมป์ไว้ได้ ส่วนน้ำหนักที่ชก 61.2 กก. ถือว่าสบาย ๆ ไม่ต้องคุมมาก ฝากแฟนมวยมาเป็นกำลังใจให้เยอะ ๆ จะไม่ทำให้ผิดหวัง