สาก 'หงส์แดง' ลิเวอร์พูล ออกอาการไม่ปลื้มฟอร์มแข้งรายนึงของทีมสุดๆ หลังโชว์ฟอร์มได้ต่ำกว่ามาตรฐานในเกมยูฟ่า ซูเปอร์ คัพ ที่ยอดทีมจากแอนฟิลด์เอาชนะจุดโทษเชลซีเมื่อคืนที่ผ่านมา (พุธที่ 14 สิงหาคม 2562)

            แฟนบอลของลิเวอร์พูลต่างพากันออกมาใช้ช่องทางทวิตเตอร์เรียกร้องให้เจอร์เก้น คล็อปป์ เปลี่ยนเอาตัวโจ โกเมซ ออกหลังจากดาวเตะทีมชาติอังกฤษรายนี้ทำผลงานได้ต่ำกว่ามาตรฐานในการแข่งขันครึ่งแรกของเกมกับเชลซี ในศึกยูฟ่า ซูเปอร์ คัพ เมื่อคืนที่ผ่านมา (พุธที่ 14 สิงหาคม 2562)

            ลิเวอร์พูลตามหลัง 1-0 ในครึ่งแรกจากประตูของโอลิวิเย่ร์ ชิรูด์ ซึ่งสำหรับฟอร์มในครึ่งแรกนั้น เชลซีเป็นฝ่ายที่ทำเกมได้ดีกว่า โดยแนวรุกของพวกเขาสร้างปัญหาให้แนวรับหงส์แดงได้หลายครั้ง และนักเตะคนนึงที่ค่อนข้างทำผลงานได้ไม่ดีนักตลอดทั้ง 45 นาทีก็คือโกเมซ ที่ไม่สามารถรับมือกับคริสเตียน พูลิซิช แนวรุกตัวใหม่ของสิงโตน้ำเงินครามได้ดีเท่าที่ควร 

           โกเมซ ที่ปกติจะเล่นเป็นเซ็นเตอร์แบ็ค นัดนี้ถูกส่งลงมาเป็นแบ็คขวาแทนเทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ซึ่งถือเป็นการตัดสินใจของคล็อปป์ที่ดูเหมือนจะเป็นความผิดพลาดเมื่อพิจารณาจากฟอร์มการเล่นในครึ่งแรก งานนี้เลยทำให้สาวกหงส์แดงต่างพากันไปใช้ช่องทางโซเชียล มีเดีย เรียกร้องให้ถอดโกเมซออก โดยมีความคิดเห็นอย่างเช่น

            "ช่วยถอดโกเมซออกทีเถอะ"

            "ถอดโกเมซออกและเอาอาร์โนลด์เข้ามา"

            "ถอดโกเมซออกเดี๋ยวนี้"

            "ถอดโกเมซออกสิ ให้ตายเถอะ!!!"

            "ถอดโกเมซออก"

           "การป้องกันของพวกคุณแย่มาก! ฟาน ไดจ์ค ก็ดูหลุดตำแหน่ง! โกเมซก็แย่"