ปธ.กูปรีอันตราย บุกที่ทำการสมาคมฯ ยื่นเรื่องถึง บิ๊กอ๊อด ช่วยประสานงานฟีฟ่า คืน 6 แต้มให้ ศรีสะเกษ เอฟซี ชี้

ธเนศ เครือรัตน์ ประธานสโมสรศรีสะเกษ เอฟซี เดินทางไปยังที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่ง ประเทศไทย เพื่อส่งหลักฐานและชี้แจงกับ พล.ตร.อ.ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ กรณีโดนตัด 6 แต้ม ในการค้างเงินนักเตะฝรั่งเศสเนื่องจาก "บิ๊กนาย" คิดว่า  เป็นเพราะความผิดพลาดของสมาคมฯ ที่ส่งรายละเอียดของคำตัดสินจากฟีฟ่าล่าช้าไป 61 วัน จนทีมใช้เอกสารนั้นในการยื่นอุทธรณ์ไม่ทัน

กูปรีอันตราย เคยโดนลงโทษตัด 6 แต้ม เมื่อช่วงต้นฤดูกาล จากกรณีค้างเงินนักเตะเกาหลีใต้ ก่อนจะมาโดนตัดอีก 6 แต้มกรณีที่ อีสาน ยูไนเต็ด ซึ่งใช้สิทธิ์ ศรีสะเกษ เอฟซี ไปค้างเงิน คาเล็ด คาร์รูบี้ กองกลางชาวฝรั่งเศส ทำให้ถูกฟีฟ่าตามปรับเเต้ม และสั่งให้ชดใช้เงินทั้งหมด รวมแล้วศรีสะเกษ โดนหัก 12 แต้ม และมี 39 คะแนน จาก 25 นัด รั้งอันดับ 7 ของตาราง ห่างจากโซนเลื่อนชั้น 5 คะแนน

ธเนศ เครือรัตน์ กล่าวว่า " วันนี้มายื่นหนังสือถึงนายกสมาคมฯ เพื่อให้ส่งเรื่องให้กับฟีฟ่าในการคืน 6 แต้มให้กับศรีสะเกษ กรณีค้างเงิน คาเล็ด คาร์รูบี้ กองกลางชาวฝรั่งเศส การโดนตัด 6 เเต้ม มันเป็นข้อผิดพลาดในเรื่องการส่งเอกสารของสมาคมฯ ฉนั้น สมาคมฯจะต้องประสานงานไปที่ฟีฟ่าเพื่อให้ฟีฟ่าสั่งคืนเเต้มให้เรา "

" เราเข้าใจดีว่าสมาคมฯไม่สามารถคืนแต้มให้เราได้ แต่ก็ต้องมีการประสานงานกับฟีฟ่า เพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงให้ทราบว่าการโดนตัดแต้มครั้งนี้ไม่ใช่ความผิดพลาดของศรีสะเกษเลย แต่เป็นความผิดพลาดในเรื่องการส่งเอกสารของสมาคมฯ จึงต้องเดินทางมายื่นหนังสือในวันนี้ ซึ่งท่านนายก (พล.ตร.อ.ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง) ก็ได้รับเรื่องไว้พิจารณาแล้ว เเละจะประสานกับฟีฟ่าให้เราในโอกาสต่อไป "

" สมาคมฯทราบดีว่าทั้งหมดมันมีหลักฐานในการส่งเอกสารอยู่แล้ว การส่งอีเมล มันมีวันที่ เดือน ปี อยู่แล้ว สมาคมฯส่งเรื่องให้เราช้าไป 61 วัน ด้วยเหตุประการณ์ใดไม่ทราบ ฉนั้นต้องมีคนรับผิดชอบให้เราด้วยในเรื่องนี้ หากสมาคมฯส่งเอกสารตามกำหนดเราก็มีสิทธิ์อุทธรณ์ และคงไม่โดนตัดแต้มแบบนี้ "

" ส่วนทางฟีฟ่า เราก็หนักใจอยู่ว่าฟีฟ่าจะติดสินใจอย่างไร แต่เราก็อยากจะให้สมาคมฯประสานงานไปก่อน เพราะเรื่องนี้ไม่ใช่ความผิดของ ศรีสะเกษ เอฟซี .

" ส่วนเรื่องหนังสืออุทธรณ์ที่ส่งไปยังศาลกีฬาโลก ตอนนี้เค้ารับเรื่องไว้แล้ว แสดงว่าเค้าจะต้องนำเรื่องของเรามาพิจารณา แต่ในเรื่องนี้เป็นเรื่องการจ่ายเงินให้นักบอลฝรั่งเศสคนนั้น ที่ทางบริษัทอีสาน ยูไนเต็ด ไปเซ็นสัญญานักเตะและตอนหลังทีมอีสาน กลับมาเป็นทีม ศรีสะเกษ เอฟซี เค้าจึงตามมาปรับเราเท่านั้นเอง เราจึงยื่นเรื่องไปเพื่อบอกมามันไม่เป็นธรรม ซึ่งเป็นคนละเรื่องกับการหัก 6 คะแนน "