ธเนศ เครือรัตน์ ประธานสโมสร ศรีสะเกษ เอฟซี เดินทางไปยังสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เพื่อทวงความยุติธรรมกรณีโดนตัดคะแนน6แต้มครั้งล่าสุด

แฟนบอล "กูปรีอันตราย" ได้มีความหวังกับการเลื่อนชั้นไปเล่นในศึกไทยลีก หลังล่าสุด ธเนศ เครือรัตน์ ประธานสโมสร ศรีสะเกษ เอฟซี เดินทางมายังสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ทวงหาความรับผิดชอบกรณีส่งคำสั่งฟีฟ่าล่าช้า ทำให้เลยเวลาในการอุทธรณ์ ก่อนโดนตัด6แต้ม

"กูปรีอันตราย" โดยสมาคมกีฬาฟุตบอลฯสั่งตัดคะแนนสองครั้งรวม 12แต้ม จากการที่ฟีฟ่ามีคำสั่งมาโดยตรง จากกรณีที่มีการค้างเงินนักฟุตบอลต่างชาติสองราย ทำให้เกิดประเด็นดราม่าตามมามากมาย โดยเฉพาะครั้งหลังที่โดนตัด6คะแนนเพิ่ม

 

โดยบอสใหย่ "กูปรีอันตราย" เผยผ่านแฟนเพจส่วนตัว ธเนศ เครือรัตน์ ว่า

ทวงหกแต้มที่ไม่เคยทำหก

เกือบ 20 ปี ที่ผมอยู่ในวงการฟุตบอล ผมคุ้นชินกับคำว่า ทำแต้มหก ซึ่งหมายถึง การพลาดที่จะได้แต้มในเกมแบบไม่น่าให้อภัย แต่การทำแต้มหกมันเป็นความ "ดีไม่พอ" ของเราเอง มันไม่สามารถทวงแต้มคืนกับใครได้

แต่วันนี้ ผมเดินทางมาที่สมาคมฯ ในนามของพี่น้องชาวศรีสะเกษ ทวงหกแต้มที่เราไม่เคยทำหก คืนมา!

สโมสรศรีสะเกษเอฟซี ไม่ใช่คู่สัญญากับนักเตะฝรั่งเศส แค่การต้องรับผิดชอบเม็ดเงินแทน ก็นับว่าแย่แล้ว!!

เรื่องนี้เราต่อสู้กันมานาน 
แต่เอาเหอะ! อย่างไรก็ตาม 
วันที่ 9 พ.ค.62 สมาคมได้รับแจ้งเนื้อหาคำตัดสินของฟีฟ่า แต่กลับไม่แจ้งทั้งอีสานและศรีสะเกษเอฟซี !!!!

2 เดือนผ่านไป... จนวันที่ 10 ก.ค.62 สมาคมส่งคำตัดสินของฟีฟ่า และตัดแต้มเรา 6 แต้ม อ้างว่า ศรีสะเกษเอฟซี ไม่ปฏิบัติตามคำตัดสินของฟีฟ่า ซึ่งมัน "เลยเวลา" ที่จะให้ปฏิบัติตาม หรือใช้สิทธิอุทธรณ์แล้ว ก็ในเมื่อเราไม่ได้รับคำตัดสินจากสมาคม เราจะทำตามคำตัดสินได้อย่างไร? เป็นแบบนี้ ใครล่ะที่เสียหาย? แล้วใครต้องรับผิดชอบกับเรื่องนี้??

นี่แหละ!!! ที่ผมมั่นใจว่า มันต้องทวงได้

อย่าให้สุดท้ายชาวศรีสะเกษต้องเจ็บฝ่ายเดียว