“ช้าง โมบาย ฟุตบอล คลินิก”เยือนหลวงพระบาง ติวเข้มศาสตร์ลูกหนัง ต่อเนื่องปีที่ 8

          บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โดย“เครื่องดื่มตราช้าง” ร่วมกับ สมาคมไทย-ลาว เพื่อมิตรภาพ และสมาคมลาว-ไทย เพื่อมิตรภาพ เดินหน้าสานฝันพร้อมมอบโอกาสอันหนึ่งใหญ่ให้กับเยาวชนสปป.ลาว เปิดคลินิกฟุตบอลเคลื่อนที่ “ช้าง โมบาย ฟุตบอล คลินิก”ต่อเนื่องปีที่ 8 อัดแน่นหลักสูตรอันเข้มข้นตลอดระยะเวลา 3 วัน 

          "เครื่องดื่มตราช้าง ผู้สนับสนุนหลักวงการฟุตบอลไทย ยังคงมุ่งมั่นพัฒนากีฬาฟุตบอลในทุกรูปแบบ โดยเน้นการปูพื้นฐานที่แข็งแกร่งตั้งแต่ระดับเยาวชน จึงได้จัดโครงการต่างๆมากมาย รวมถึงการเปิดคลินิกฟุตบอลเคลื่อนที่แห่งแรกของประเทศไทยลงพื้นที่กว่า 20 แห่งทั่วประเทศไทย 

          โดยเมื่อต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา “ช้าง”ได้เดินทางไปมอบโอกาสให้กับเยาวชนสปป.ลาว ณ แขวงหลวงพระบาง สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว จัดกิจกรรมฝึกทักษะฟุตบอล ภายใต้โครงการ “ช้าง โมบาย ฟุตบอล คลินิก ปีที่ 8” ซึ่งได้รับเกียรติจากคุณมันทนา ประไพเพ็ชร์ ผู้จัดการโครงการกีฬาไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ คุณสุวิทย์ ปรางค์จันทร์ ผู้จัดการโครงการกีฬาฟุตบอลเยาวชนไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดยเครื่องดื่มตราช้าง พร้อมด้วยคุณวิทยา เลาหกุล อุปนายกฝ่ายพัฒนาเทคนิค สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เหล่าสตาฟฟ์โค้ช คุณจตุรงค์ บุนนาค ประธานสภาธุรกิจไทย-ลาว ท่านสุกกะเสิม โพทิสาน เลขาธิการสมาคมลาว-ไทย เพื่อมิตรภาพ,ท่ายซายสะหวัน จันมานิด รองหัวหน้าแผนกศึกษาธิการและกีฬาแขวงหลวงพระบาง คุณบรรณสาร จันทร์สมศักดิ์ เลขาธิการสมาคมไทย-ลาว เพื่อมิตรภาพ ท่านสีอานุวง สะหวัดวง รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยสุพานุวง และแขกผู้มีเกียรติ เข้าร่วมโครงการคลินิกฟุตบอลเคลื่อนที่ “ช้าง โมบาย ฟุตบอล คลินิก ปีที่ 8” ซึ่งมีน้องๆเยาวชนในพื้นที่เข้าร่วมกว่า 100 คน

          ตลอดระยะเวลา 7 ปีที่ผ่านมา “ช้าง”ได้ร่วมกับ “สมาคมไทย-ลาว เพื่อมิตรภาพ และสมาคมลาว-ไทยเพื่อมิตรภาพ”ลงพื้นเปิดคลินิกฟุตบอลที่สปป.ลาวทั้งสิ้น 8 แห่ง ได้แก่ แขวงเชียงขวาง แขวงซำเหนือ แขวงวังเวียง แขวงสะหวันนะเขต แขวงสาละวัน แขวงบอลิคำไซ แขวงอุดมไซ และที่แขวงไชยบุรี เมื่อปีที่ผ่านมาซึ่งได้รับกระแสตอบรับที่ดีเยี่ยมเสมอมา 

          “ช้าง โมบาย ฟุตบอล คลินิก” ในครั้งนี้ได้นำ “โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล อุปนายกฝ่ายพัฒนาเทคนิค สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ลงสนามถ่ายทอดทักษะความรู้ พร้อมทีมงานสตาฟฟ์โค้ชระดับไลเซนส์ ที่ได้รับการรับรองจากสหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (AFC) มากด้วยประสบการณ์ มาสอนทักษะฟุตบอลน้องๆกันอย่างใกล้ชิดตลอดระยะเวลา 3 วัน เริ่มต้นวันแรก เป็นการเรียนรู้ถึงการวอร์ม-อัพร่างกาย และการเรียนรู้ทักษะฟุตบอลขั้นพื้นฐานของการเลี้ยง ส่ง โหม่ง และยิง ส่วนในวันที่ 2 เป็นการฝึกทักษะฟุตบอล ซึ่งแบ่งฐานฝึกออกเป็น 4 ฐาน หมุนเวียนกันไป ที่จะเน้นในเรื่องของการเคลื่อนตัวเข้าหาพื้นที่ว่างในการเล่น, การยืนตำแหน่งที่ถูกต้อง, การเลี้ยงบอลหลบคู่ต่อสู้, การเล่นสมอร์ไซด์ 2-1,3-2และการยิงประตู และในวันสุดท้ายเป็นการแข่งขันฟุตบอล โดยการแบ่งกลุ่มการแข่งขัน เพื่อให้น้องๆเยาวชนได้ใช้ทักษะต่างๆที่ได้เรียนรู้มาตลอดทั้ง 2 วัน ซึ่งน้องๆก็สามารถทำการรับ-ส่งบอล และใช้เทคนิคต่างๆได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากนี้ยังมีการมอบอุปกรณ์กีฬา เพื่อให้น้องๆได้นำไปฝึกฝนและพัฒนาทักษะกีฬาฟุตบอลกันอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งมอบใบประกาศนียบัตรและของที่ระลึกให้กับน้องๆที่เข้าร่วมโครงการอีกด้วย 

          โดยกิจกรรมในครั้งนี้ ถือว่าประสบความสำเร็จ เพราะได้รับความร่วมมืออันดีจากทางเจ้าของพื้นที่ และมีน้องๆเยาวชนเข้าร่วมโครงการฝึกอบรม ซึ่งส่วนใหญ่มีพื้นฐานการเล่นฟุตบอล หากได้รับการฝึกฝนและพัฒนาอย่างต่อเนื่องก็สามารถเป็นนักฟุตบอลอาชีพได้ในอนาคต แน่นอนว่า “ช้าง”จะเดินทางมาจัดกิจกรรม ช้าง โมบาย ฟุตบอล คลินิก ในทุกๆปีอย่างแน่นอน

           สำหรับ“ช้าง โมบาย ฟุตบอล คลินิก” สนามต่อไปจะเดินทางไปที่สนามฟุตบอลมหาวิทยาลัยทักษิณ จ.สงขลา ในวันเสาร์ที่ 17สิงหาคม 2562 และเดินทางต่อไปที่สนามกีฬาเมืองหลักภาคใต้พรุค้างคาว จ.สงขลา ในวันอาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม 2562 น้องๆเยาวชนอายุระหว่าง 6-16 ปีที่สนใจสามารถเข้าร่วมคลินิกฟุตบอลฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น และหากพื้นที่ใดสนใจให้ “ช้าง” เดินทางไปจัดกิจกรรม “ช้าง โมบาย ฟุตบอล คลินิก” สามารถติดต่อและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ผ่านช่องทางออนไลน์ : ThaiBev ThaiTalent และ www.thaibevthaitalent.com