มีรายงานข่าวจากประเทศอิตาลีเผยว่า เรอัล มาดริด ได้ปักป้ายขายสตาร์รายนึงของทีมสูงถึง 70 ล้านยูโร แม้ว่าจะเป็นนักเตะที่ซีเนดีน ซีดาน ผู้จัดการทีมมองว่าเป็นส่วนเกินของทีมแล้วก็ตาม

          มีรายงานว่า เรอัล มาดริด ต้องการค่าตัวของ 'อิสโก้' ในราคา 70 ล้านยูโร ท่ามกลางความสนใจจากเอซี มิลาน ยักษ์ใหญ่จากอิตาลี โดยเพลย์เมกเกอร์แดนกระทิงดุรายนี้ มีฤดูกาลที่ค่อนข้างน่าผิดหวังเมื่อปีที่ผ่านมา ทำไปแค่ 6 ประตูและ 1 แอสซิสต์ ให้กับทีม

         ซีเนดีน ซีดาน ได้เอแด็น อาซาร์ และ ลูก้า โยวิช มาร่วมทีมแล้วในช่วงซัมเมอร์นี้ เมื่อผนวกกับข่าวที่มีมาอย่างต่อเนื่องว่าพวกเขาอยากได้เนย์มาร์มาร่วมทัพตามรายงานข่าวของ The Sun ก็เลยยิ่งมีเครื่องหมายคำถามตัวโตว่า อิสโก้ จะยังมีอนาคตกับทีมหรือไม่

         และจากรายงานของ La Gazzetta dello Sport นั้นก็เผยว่า เอซี มิลาน อาจจะเสนอตัวเข้ามาขอซื้อสตาร์วัย 27 รายนี้มาร่วมทัพในช่วงซัมเมอร์นี้ถ้าจานลุยจิ ดอนนารุมม่า ย้ายทีมซึ่งจะทำให้พวกเขามีเงินพอที่จะใช้จ่ายช็อปนักเตะในเป้าหมายไม่ว่าจะเป็นอิสโก้ หรือ เพื่อนร่วมทีมของเขาอย่างฮาเมส โรดริเกซ รายงานยังเผยเพิ่มเติมว่า ดาวเตะทีมชาติสเปนมีค่าตัวราวๆ 70 ล้านยูโรซึ่งก็ต้องคอยดูกันต่อไปว่า มิลานจะเต็มใจจ่ายในราคาดังกล่าวหรือไม่ หรือราชันชุดขาวจะต้องลดราคาลงมาหากยังหวังว่าจะให้การย้ายทีมเป็นจริง

         ราคาดังกล่าวถือว่าค่อนข้างแพงไปสำหรับนักเตะที่โชว์ฟอร์มไม่ค่อยออกในฤดูกาลที่ผ่านมาและสำหรับนักเตะที่ไม่ได้แสดงให้เห็นถึงความสม่ำเสมอในระดับสูงสุดของเขาเลย นอกจากนี้แล้ว เมื่อมองไปที่อายุที่กำลังจะครบ 28 ในเดือนเมษายนปีหน้า ก็เชื่อกันว่าเจ้าตัวนั้นได้เลยจุดสูงสุดของการค้าแข้งไปแล้ว

          เวลาเท่านั้นที่จะบอกได้ว่า จะมีการย้ายทีมไปมิลานหรือไม่ แต่ชัดเจนว่า เรอัล มาดริด ต้องการโละนักเตะรายนี้ออกไปเพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายของทีม