แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยักษ์ใหญ่แห่งเวทีพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ได้เตรียมแผนไว้รับมือแล้วในกรณีที่เรอัล มาดริด ยื่นข้อเสนอเข้ามาในช่วงสุดท้ายก่อนตลาดปิดเพื่อขอซื้อปอล ป็อกบา ซูเปอร์สตาร์ของทีมไปร่วมทัพ

          ปอล ป็อกบา ยังคงตกเป็นข่าวอย่างต่อเนื่องกับทั้งเรอัล มาดริด และ ยูเวนตุส หลังจากยอมรับว่า เขาต้องการย้ายออกจากถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ด เมื่อช่วงต้นซัมเมอร์ที่ผ่านมา โดยดาวเตะเลือดน้ำหอมได้ลงสนามในเกมที่ปีศาจแดงถล่มเชลซี 4-0 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาแต่ยังคงถูกถามถึงเรื่องแผนการในอนาคตของเขา

          อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าป็อกบาจะคิดอย่างไรเรื่องการย้ายทีมแต่ดูเหมือนว่าเรื่องนั้นจะไม่มีผลแต่อย่างใดเมื่อมีรายงานของ ESPN เผยว่า แมนฯ ยูไนเต็ด ไม่มีความประสงค์ที่จะขายป็อกบาออกไปในอีกไม่กี่อาทิตย์ข้างหน้าและจะปฏิเสธทุกข้อเสนอที่จะเข้ามาในตอนนี้จนถึงวันที่ 2 กันยายน 2562

          ทางด้าน แมนฯ ยูไนเต็ด เองก็ได้รับคำมั่นจากป็อกบาว่า เขาจะยังคงทุ่มเทให้กับทีมไปอีกอย่างน้อย 1 ฤดูกาล แต่ทางเรอัล มาดริด เองก็ยังจะสามารถยื่นข้อเสนอสำหรับดาวเตะวัย 26 รายนี้ได้อีกภายใน 2-3 อาทิตย์ที่เหลือ ซึ่งทัพ 'ลอส บลังกอส' เองก็จำเป็นต้องโละนักเตะระดับบิ๊กเนมออกไปหากยังอยากระดมทุนมาซื้อป็อกบา 

          ล่าสุดป็อกบาได้ให้สัมภาษณ์หลังเกมที่เอาชนะเชลซี 4-0 เรื่องโอกาสในการย้ายทีมว่า "ชัดเจนว่า มีการพูดถึงอะไรต่างๆ มากมายแต่เวลาเท่านั้นที่จะบอกอะไรได้" "อย่างไรก็ตาม อย่างที่ผมเคยบอก ผมอยู่ที่นี่ในแมนเชสเตอร์" "ผมสนุกกับการเล่นกับเพื่อนร่วมทีมของผมและผมก็อยากจะเอาชนะทุกๆ เกมอยู่เสมอ" "ผมทุ่มเททุกอย่างมาโดยตลอดครับ"

           แมนฯ ยูไนเต็ด ต้องการเก็บนักเตะที่ดีที่สุดไว้กับทีมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากใช้เงินไปเยอะกับการปรับปรุงทีมในช่วงซัมเมอร์นี้ และหนึ่งในนักเตะที่พวกเขานำเข้ามาก็คือแฮร์รี่ แม็คไกวร์ ที่ป็อกบาเองก็ให้ความชื่นชม 

           "บอกตามตรง ผมเรียกเขาว่า 'อสูรร้าย' ครับ อย่างที่คุณเห็นเขาน่าประทับใจเป็นอย่างมาก" "เขาคือผู้นำ เขาเข้ากับพวกเขาได้ดีในสนามซ้อม" "เราคุยกันเรื่องการคุมแนวรับและเขาก็เข้าใจเป็นอย่างดีกับวิคเตอร์ (ลินเดอเลิฟ)" 

           หากไม่มีการรับข้อเสนอแบบปัจจุบันทันด่วนของเรอัล มาดริด คาดว่าป็อกบาก็น่าจะได้ลงสนามให้กับแมนฯ ยูไนเต็ด ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ที่จะแข่งกับวูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอร์เรอร์ส