เจอร์เกน คลอปป์ กุนซือ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เอ่ยปากขอลูกทีมแค่ 2 อย่างเพื่อย้อนรอยตำนานเดิม

"หงส์แดง" ลิเวอร์พูล แชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก เตรียมลงสนามฟาดแข้งกับ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี แชมป์ยูฟ่า ยูโรปาลีก ซึ่งเป็นคู่แข่งร่วมเกาะอังกฤษ ในศึกยูฟ่า ซูเปอร์คัพ คืนวันที่ 14 ส.ค.นี้ ที่เบซิคตัส ปาร์ค เมืองอิสตันบูล ประเทศตุรกี ในเวลา 02.00 น. ล่าสุด เจอร์เกน คลอปป์ นายใหญ่แห่งถิ่นแอนฟิลด์ได้ออกมากระตุ้นลูกทีมด้วยการท้าทายให้ช่วยกันเขียนหน้าประวัติศาสตร์เพิ่มขึ้นใหม่อีกสัก 2 อย่างในฤดูกาลนี้ เพื่อจะได้ย้อนรอยความสำเร็จบนดินแดนเดิมที่เคยคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี

นั้นก็คือ การคว้า แชมป์ยูฟ่า ซูเปอร์คัพ และ แชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ในฤดูกาลนี้ที่จะแข่งกันที่เมืองอิสตันบูลให้ได้ทั้งหมด เพราะเมืองแห่งนี้ได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันนัดชิงดำของเกมฟาดแข้งทั้ง 2 รายการนั่นเอง เพื่อย้อนรอยความยิ่งใหญ่เหมือนในอดีตที่พวกรุ่นพี่เคยสร้างตำนาน "ปาฏิหาริย์อิสตันบูล" จากตอนที่ยึดบัลลังก์เจ้าสโมสรยุโรปสมัยที่ 5 ด้วยการพลิกนรกกลับมาเฉือนชนะ "ปีศาจแดงดำ" เอซี มิลาน ในช่วงดวลจุดโทษตัดสิน ทั้งๆ ที่เป็นฝ่ายตามหลังในช่วงครึ่งแรกถึง 0-3 โดยเกมดังกล่าวแข่งขันกันที่อตาเติร์ก สเตเดี้ยม ซึ่งจะเป็นสังเวียนแข่งนัดชิงฤดูกาลนี้ด้วย เนื่องจาก คลอปป์ อยากให้ "อิสตันบูล" เป็นเมืองสุดพิเศษในความทรงจำของเหล่าสาวก "หงส์แดง" ไปตลอดกาลเลยนั่นเอง

"ผมรู้ดีว่า อิสตันบูล เป็นเมืองที่พิเศษสำหรับแฟนบอลลิเวอร์พูล จากความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ที่เคยสร้างไว้ในปี 2005 และไม่มีใครลืมคืนนั้นได้แน่ๆ ซึ่งมันเป็นสิ่งที่ดีมากๆ เลย ถ้าผมเข้าใจไม่ผิด ผมเชื่อว่ามีกลุ่มแฟนบอลลิเวอร์พูลที่ยอดเยี่ยมอยู่ในอิสตันบูลด้วยเช่นกัน นั่นคือสิ่งที่พิเศษสำหรับเรา เพราะจะทำให้เรารู้สึกไม่แตกต่างจากการเล่นในบ้าน ทั้งๆ ที่ต้องใช้เวลาเดินทางถึง 3 ชั่วโมงครึ่งเพื่อมาที่นี่ เราจะพยายามไปให้ถึงนัดชิงชนะเลิศในฤดูกาลนี้ที่อิสตันบูลให้ได้อีกครั้ง"