แลมพาร์ด เตือนสติแข้ง สิงห์ ก่อนพบ ลิเวอร์พูล ใน ซูเปอร์ คัพ โดยระบุว่าผู้เล่นทุกคนควรทำตัวเองให้พร้อมถึงขีดสุด มิเช่นนั้น จะพบกับความพ่ายแพ้อย่างแน่นอน และก็ควรเลิกหาข้ออ้างได้เลย เนื่องจากเป็นวิธีการแก้ตัวที่ห่วยแตก

แฟร้งค์ แลมพาร์ด กุนซือหนุ่มของ เชลซี ทีมชั้นนำแห่งศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เปิดปากเตือนลูกทีมก่อนเกมที่จะพบกับ ลิเวอร์พูล ในศึกชิง ยูฟ่า ซูเปอร์ คัพ คืนวันนี้ โดยระบุว่าทัพ “สิงห์บลูส์” ไม่ควรมีข้ออ้างใดๆ ทั้งนั้นถ้าหากต้องประสบความปราชัยต่อ “หงส์แดง” เนื่องจากจะเป็นการแสดงให้เห็นว่าทีมชอบหาข้อแก้ตัว และไม่มีศักยภาพในการจะต่อกรกับคู่แข่งหน้าไหนเลย

“แลมพ์” ที่เพิ่งพาทีมแพ้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในนัดเปิดสนาม พรีเมียร์ ลีก 4-0 กล่าวว่า “การลงสนามไปเจอกับ ลิเวอร์พูล ในนัดชิง มันคือความเข้มข้นถึงที่สุดที่เราจะคาดหวังได้แล้ว ผู้เล่นทุกคนจำเป็นต้องตระหนักถึงความสำคัญของเกม และพร้อมทุ่มเทอย่างถึงที่สุด เพราะมันจะเป็นเกมที่หนักสุดๆ อย่างแน่นอน ”

“มันจะเป็นเกมที่โหดมาก แต่เราไม่มีสิทธิ์อ้างเดินออกจากสนาม แล้วบ่นว่า โอ้! เราน่าจะทำแบบนั้นนะ เราพลาดโอกาสทองนี้ได้ยังไงนะ เรายังไม่พร้อมเท่าไหร่นะ ข้ออ้างเหล่านี้ไม่ควรจะเกิดขึ้นเลย เราต้องทำตัวเองให้พร้อมเต็มที่จริงๆ แลมพาร์ด ร่ายยาว  

 https://bit.ly/2SFa5Dj